TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại học Đại Nam khởi công xây dựng dự án 1.800 tỷ VNĐ

02-04-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Đại học Đại Nam khởi công xây dựng dự án 1.800 tỷ VNĐ

Trường Đại học Đại Nam vừa chính thức khởi công xây dựng quần thể trường giai đoạn 2 tại quận Hà Đông trên diện tích đất 9 ha với tổng mức đầu tư 1.800 tỷ VNĐ. Đây là một trong những dự án đầu tư về giáo dục lớn nhất trong khối các trường đại học ngoài công lập.

Được thành lập năm 2007 bởi TS. Lê Đắc Sơn và các cộng sự, đến nay Trường Đại học Đại Nam đang có 10.000 sinh viên, học viên theo học tại 18 ngành đào tạo đại học chính quy và 05 ngành đào tạo sau đại học.

Đại học Đại Nam khởi công xây dựng dự án 1.800 tỷ VNĐ - Ảnh 1.

Quy hoạch chi tiết Trường Đại học Đại Nam tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt của các cấp có thẩm quyền.

Việc tiếp tục xây dựng Đại học Đại Nam giai đoạn 2 nhằm đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo sinh viên vào học tập tại trường ngày càng tăng qua các năm; đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn cho đất nước.

Với đề án đã được TP Hà Nội phê duyệt, Đại học Đại Nam sẽ tập trung xây dựng thêm các hạng mục, gồm: Hệ thống giảng đường, nhà hiệu bộ, hệ thống nhà xưởng thực hành, căng – tin, thư viện, trung tâm khởi nghiệp, nhà thể thao đa năng và hệ thống ký túc xá. Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc, cảnh quan và công viên cây xanh...

Dự kiến trong tương lai gần, Trường Đại học Đại Nam tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống phòng khám đa khoa, xưởng bào chế dược phẩm, bệnh viện nhà trường đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành sức khỏe gồm các khoa Y, Dược và Điều dưỡng – những ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường.

Chia sẻ về dự án, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đại Nam cho biết: "Đây là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng trong lịch sử xây dựng, phát triển của Trường Đại học Đại Nam. Dự án không chỉ nhằm đem đến môi trường học tập, trải nghiệm hiện đại, tiện nghi cho người học mà còn là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trong chiến lược phát triển và tầm nhìn tương lai của nhà trường. Đó là khát vọng tạo sự đột phá trong chất lượng đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật và khoa học xã hội và nhân văn cho xã hội…".

Sau hơn 1 thập kỷ xây dựng, phát triển, Đại học Đại Nam đã nhận được nhiều thành tích đáng ghi nhận, bao gồm: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; Bằng khen Bộ GD&ĐT; Một trong 8 trường đại học đầu tiên nhận được giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT; Cờ Thi đua thành tích tiêu biểu xuất sắc cơ sở giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT; Giải thưởng Chu Văn An về thành tích GD&ĐT và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Với những thành tích này cùng với cơ sở vật chất hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại là minh chứng khẳng đinh sinh viên, học viên khi tham gia học tập, rèn luyện tại Đại học Đại Nam sẽ được học tập, nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tế trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, dễ dàng tìm kiếm việc làm và bắt nhịp được với yêu cầu công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên