MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại hội cổ đông bất thường của FLC không đủ điều kiện tiến hành, bà Bùi Hải Huyền là lãnh đạo duy nhất của công ty xuất hiện

05-02-2023 - 21:13 PM | Doanh nghiệp

Đại hội cổ đông bất thường của FLC không đủ điều kiện tiến hành, bà Bùi Hải Huyền là lãnh đạo duy nhất của công ty xuất hiện

Dù đã lùi giờ diễn ra đại hội thêm 30 phút nhưng tổng số cổ đông tham dự đại hội của FLC vẫn chưa đủ điều kiện

Sáng ngày 5/2, Tập đoàn FLC đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị với ông Đặng Tất Thắng và bầu bổ sung 2 nhân sự HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026.

Danh sách cổ đông tham dự đại đội được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC chốt vào ngày 4/2/2023.

Tuy nhiên, dù đã lùi giờ diễn ra đại hội thêm 30 phút nhưng tổng số cổ đông tham dự đại hội của FLC chỉ có 103 cổ đông. Trong đó, có 71 cổ đông trực tiếp và 31 cổ đông ủy quyền tham dự đại hội.

Số cổ đông này tương ứng đại diện cho trên 228 triệu cổ phần, chiếm tỉ lệ khoảng 32% vốn điều lệ. Do đó, FLC không thể tiến hành họp do không đạt điều kiện trên 50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự đại hội cổ đông theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp thông báo đại hội cổ đông bất thường lần 2 dự kiến được tổ chức sớm nhất vào ngày 5/3. Danh sách cổ đông tham dự vẫn lấy theo danh sách đã chốt vào hôm 4/2.

Tại địa điểm diễn ra đại hội ngày hôm nay, chỉ có Phó Chủ tịch HĐQT FLC - bà Bùi Hải Huyền là lãnh đạo duy nhất của công ty xuất hiện.

Cơ cấu HĐQT của Tập đoàn FLC hiện gồm 4 người là: Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Phó Chủ tịch Bùi Hải Huyền, Phó Chủ tịch Doãn Hữu Đoàn, và Thành viên Lê Thái Sâm.

Trước đó hồi tháng 3/2022, ông Đặng Tất Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT FLC sau khi vụ việc của ông Trịnh Văn Quyết xảy ra. Đến ngày 2/7/2022, FLC tổ chức ĐHCĐ bất thường và bầu ông Lê Bá Nguyên làm Chủ tịch.

Đến cuối tháng 7/2022, ông Thắng xin thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways vì lý do cá nhân sau 8 năm gắn bó.

Trở lại diễn biến nhân sự của FLC, chỉ trong những ngày đầu năm 2023, liên tiếp 2 thành viên Bộ phận Kiểm toán nội bộ của FLC là ông Nguyễn Mạnh Cường và bà Trần Thị Mỹ Dung xin từ chức vì lý do cá nhân. FLC đã thông qua quyết định miễn nhiệm, chính thức không còn ai ở bộ phận kiểm toán nội bộ trong thời điểm đang làm việc với đơn vị kiểm toán độc lập báo cáo tài chính năm 2021.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên