TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại sứ Anh nói "ấn tượng với sự phát triển của du lịch Việt Nam" bằng tiếng Việt

Đại sứ Anh nói "ấn tượng với sự phát triển của du lịch Việt Nam" bằng tiếng Việt

"Tôi đã có dịp đi thăm 25 tỉnh thành ở đây, dù chỉ 1/3 thôi nhưng đủ để đảm bảo Việt Nam có nhiều điểm mạnh, đa dạng từ tự nhiên, dân tộc, văn hoá, ẩm thực", ông Gareth Warth nói tại Diễn đàn du lịch Việt Nam chiều 9/12.

Đại sứ Anh Gareth Ward đã chia sẻ cảm nhận về ngành du lịch Việt Nam bằng tiếng Việt. "Tôi ấn tượng với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam", ông nói. Ông cũng chúc mừng Việt Nam sẽ có văn phòng du lịch tại London. Đây là văn phòng đại diện du lịch đầu tiên của Việt Nam ở nước ngoài, và được xem là cột mốc rất quan trọng, theo lời ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) nói với báo giới.

"Tôi đã có dịp đi thăm 25 tỉnh thành ở đây, dù chỉ 1/3 thôi nhưng đủ để đảm bảo Việt Nam có nhiều điểm mạnh, đa dạng từ tự nhiên, dân tộc, văn hoá, ẩm thực", ông Gareth Ward nói tiếp và bày tỏ mong muốn được đến thăm hang Sơn Đoòng (Quảng Bình). Theo ông, rất nhiều khách du lịch châu Âu muốn khám phá hang động nổi tiếng này.

Để phát triển du lịch Việt Nam, Đại sứ Anh cho rằng cần phải xác định những hướng đi đúng đắn, trước hết là hướng đến tình bền vững của du lịch. Ông đưa ví dụ về việc chọn những vấn đề mang tính biểu tượng như quản lý nhựa, chất thải, rác thải.

"Chính phủ Anh đã xây dựng các kế hoạch về nhựa toàn cầu. Ở Việt Nam, ngành du lịch cần đóng vai trò chủ đạo trong vấn đề này. Tôi đã thấy nhiều sáng kiến ở Hạ Long về vấn đề giảm rác thải nhựa. Đó là việc làm cần thúc đẩy từ Trung ương", ông nói.

Thứ hai, Đại sứ nhấn mạnh có liên quan đến chuyển đổi số. Theo ông, tương tác về mặt điện tử có thể khiến Việt Nam trở nên đặc biệt hơn trong mắt du khách quốc tế.

Thứ ba, Đại sứ Anh cho rằng cần xây dựng du lịch dựa trên những trải nghiệm cho du khách. "Giải đua xe F1 là cơ hội tốt cho Việt Nam vào năm tới, thu hút hàng trăm nghìn khác quốc tế đến Hà Nội", ông dẫn ví dụ.

Cuối cùng là về chính sách visa. Đại sứ Anh nhận xét Việt Nam đã thực hiện một số chính sách miễn thị thực đơn giản hoá.

"Việt Nam cần có chính sách về quản lý rủi ro của du khách châu Âu. Chúng ta thấy gần như không có rủi ro về mặt an ninh từ du khách châu Âu, chúng ta cần cân nhắc về điều đó", ông nói.

Liên quan đến chính sách visa, ông Kenneth Atkinson - Phó chủ tịch TAB nhận định đây là yếu tố để Việt Nam cải thiện tỷ lệ quay trở lại của du khách.

Theo ông, Việt Nam phải nâng cao chất lượng dịch vụ, thay đổi tích cực hơn nữa trong các vấn đề gia hạn và miễn visa, hợp tác với các hãng hàng không, mở đường bay thẳng đến châu Âu, nâng cao khả năng quá cảnh...

Ông Kenneth Atkinson đánh giá cao Luật nhập cảnh mới sẽ áp dụng từ 1/7/2020 của Việt Nam theo đó khách du lịch có thể quay trở lại trong vòng 30 ngày.  Song song đó, ông nhấn mạnh Việt Nam cần cân nhắc, đẩy nhanh tốc độ, triển khai sớm các điều luật để mang lại lợi ích lớn cho ngành du lịch có thể kể đến như chính sách visa cho người đến làm việc, và tăng mức lên 10 năm.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên