TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đắk Nông kêu gọi đầu tư hạ tầng KCN Nhân Cơ 2 hơn 4.200 tỷ đồng

Đắk Nông kêu gọi đầu tư hạ tầng KCN Nhân Cơ 2 hơn 4.200 tỷ đồng

Đây là trung tâm của ngành công nghiệp khai thác bauxite, chế biến alumin của Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt, khu công nghiệp Nhân Cơ 2 được định hướng để phát triển các dự án công nghiệp khai thác, chế biến bauxite, điện phân nhôm và các sản phẩm sau nhôm...

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Trần Xuân Hải đã ký quyết định công bố thông tin dự án đầu tư khu công nghiệp Nhân Cơ 2. Đây là dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp diện tích khoảng 400ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.200 tỷ đồng.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông giao các sở, ngành và Ủy ban nhân dân huyện Đắk R’Lấp cùng các đơn vị liên quan công bố thông tin về dự án khu công nghiệp Nhân Cơ 2 cho các nhà đầu tư tìm hiểu, đăng ký tham gia dự án, thời gian đến hết ngày 15/6/2021.

Ngoài ra, UBND tỉnh này cũng giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông theo dõi, hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư lập hồ sơ tham gia dự án theo quy định. Theo quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nhân Cơ 2 được triển khai tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Hiện đây là trung tâm của ngành công nghiệp khai thác bauxite, chế biến alumin của Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt, khu công nghiệp Nhân Cơ 2 được định hướng để phát triển các dự án công nghiệp khai thác, chế biến bauxite, điện phân nhôm và các sản phẩm sau nhôm; các dự án có sản phẩm đầu vào là nhôm và một số dự án công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp...

Diện tích đất xây dựng khu công nghiệp Nhân Cơ 2 chưa được bồi thường, giải phóng mặt bằng, có vị trí nằm cách thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông khoảng 10km, cách đường Hồ Chí Minh khoảng 1,5km.

Trước đó, vào tháng 9/2020, khu công nghiệp Nhân Cơ 2 đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch tổng thể phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam. Đến tháng 4/2021, UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã phê duyệt quy hoạch phân khu; tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại đây.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên