MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đạm – “Chất sinh trưởng” cần thiết hàng đầu cho sự phát triển của trẻ

29-11-2019 - 08:00 AM | Sống

Để trẻ được phát triển toàn diện, khỏe mạnh thì nguồn dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng. Các bé cần nhận đủ và đa dạng các loại thực phẩm để đảm bảo bữa ăn gồm 4 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng nhất: bột đường, chất béo & vitamin và quan trọng hơn cả đó chính là Protein (hay còn gọi là đạm).

Đạm (Protein) và vai trò "kiến tạo"

Đạm (Protein) trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là "hàng đầu" hay "quan trọng nhất". Protein là chất cơ bản kiến tạo cơ thể, chiếm 18% thể trọng con người. Tất cả tế bào và mọi bộ phận quan trọng như gan, thận, tim, da, tóc, cơ bắp, não bộ, huyết tương, huyết dịch... đều do protein cấu thành. Trong số 20 axit amin tạo nên protein, cơ thể có thể sản xuất 11 - 9 loại còn lại phải đến từ thực phẩm. Ngoài là "chất sinh trưởng", Protein còn giúp tạo ra năng lượng, điều tiết các cơ quan, củng cố hệ miễn dịch và vận chuyển chất dinh dưỡng đến các cơ quan và nội mô trong cơ thể.

Do đó, đạm (protein) hết sức cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Tiến sĩ Bảo Khanh - Nguyên trưởng khoa dinh dưỡng học đường và ngành nghề, Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên, cha mẹ nên nuôi trẻ với chế độ dinh dưỡng hợp lý, nhất là cần chú ý bổ sung đầy đủ protein cho trẻ, đặc biệt trong những năm từ 0 – 6 tuổi mới để có thể phát triển tầm vóc và trí tuệ tốt nhất.

Trong 2 tháng đầu đời, 50% đạm (protein) trong khẩu phần ăn của bé được sử dụng để phát triển cơ thể, 50% còn lại duy trì sự sống cho các mô và cơ. Đến năm 3 tuổi, 11% lượng protein thu nạp dùng để tăng trưởng chiều cao và trọng lượng, cho hệ cơ xương chắc khỏe.

Thịt lợn – nguồn cung cấp đạm phổ biến trong bữa ăn gia đình

Tại Việt Nam, thịt lợn là nguồn cung cấp đạm (Protein) chính chiếm 70% so với các loại thịt khác trong các bữa ăn hằng ngày của các gia đình. Ngoài đạm, thịt lợn là một nguồn chất sắt tuyệt vời và là nguồn cung cấp phong phú các chất dinh dưỡng thiết yếu như phốt pho, kẽm, kali, magiê và vitamin B. Tuy nhiên, trước tình trạng các loại thịt bẩn, thịt có chứa chất tăng trọng, chất tạo nạc… như hiện nay, các bậc cha mẹ đã chú trọng tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm thịt lợn tươi ngon, an toàn có nguồn gốc rõ ràng được bán tại các nơi uy tín để đảm bảo an toàn cho gia đình, nhất là các bé nhỏ.

"Thịt mát MEATDeli" - Lựa chọn an tâm của bậc cha mẹ

Để mang đến sản phẩm thịt lợn ngon và an toàn, Masan MEATLife đã khánh thành Tổ hợp chế biến thịt lợn MEAT Hà Nam và ra mắt sản phẩm thịt lợn mát MEATDeli vào tháng 12/2018. Nhà máy được vận hành theo tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp thực hiện, giám sát và kiểm nghiệm.

Quy trình sản xuất khép kín từ con giống đến thành phẩm đều "nói không" với kháng sinh, chất tăng trọng, chất cấm và được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng của thịt mát. Đây là cơ sở để đảm bảo thịt SẠCH ngay đầu vào. Ngoài ra, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh 9 ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ TƯƠI - NGON tối ưu của thịt, sản phẩm thịt lợn MEATDeli sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người dùng. Với quy trình giết mổ theo tiêu chuẩn châu Âu và công nghệ đóng gói ưu việt, thời gian sử dụng thịt mát MEATDeli có thể lên đến 09 (*) ngày giống như các loại thịt mát sản xuất bên Châu Âu.

Đạm – “Chất sinh trưởng” cần thiết hàng đầu cho sự phát triển của trẻ - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất thịt sạch MEATDeli

Đồng thời, MEATDeli đã áp dụng hệ thống kiểm dịch 3 tuyến theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho miếng thịt khi đến tay người sử dụng.

Kể từ khi ra mắt, MEATDeli đã phục vụ cho hơn 800.000 người tiêu dùng miền Bắc thông qua hơn 380 điểm bán. Ngày 27/9/2019 vừa qua, MEATDeli đã chính thức ra mắt thị trường Tp.HCM phục vụ cho nhu cầu thịt mát của người dân miền Nam với hơn 80 điểm bán và hệ thống siêu thị VinMart, CoopXtra. Chị L.T.M.Lan (Gò Vấp, Tp.HCM) có chia sẻ: "Từ ngày mua thử thịt MEATDeli về nấu thử cho mấy nhỏ ở nhà ăn, đứa nào cũng khen ngon và siêng ăn cơm hơn trước. Tôi cảm thấy rất vui vì đã tìm được loại thịt tươi ngon, an toàn cho các con mà giá cả cũng hợp lý nữa".

*HSD 9 ngày: Áp dụng cho thịt ba chỉ. Các sản phẩm khác xin vui lòng xem hạn sử dụng trên bao bì.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên