TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ

19-05-2022 - 22:11 PM | Lifestyle

Dù không có nhiều diện tích, cặp vợ chồng trẻ vẫn có thể tự tạo ra cho mình khu vườn trên tầng thượng như mơ.

Theo báo cáo của cơ quan bất động sản nổi tiếng thế giới CBRE "Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới" năm 2020, ba thành phố Thượng Hải, Thâm Quyến và Bắc Kinh (Trung Quốc) một lần nữa lọt vào top những thành phố đắt nhất.

Nhiều người cho rằng những người vốn sinh ra ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến sẽ được hưởng nhiều lợi thế. Nhưng điều bất ngờ là, rất nhiều bạn trẻ tại đô thị đã chia sẻ nhiều khó khăn, trở ngại đến mức đắng cay.

Nhiều người dân khác sống ở đô thị cũng chia sẻ khó khăn tương tự khi phải thắt chặt chi tiêu ở thành phố. Mặc dù nơi đây cung cấp nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, nhưng áp lực tài chính cho nhà ở, sinh hoạt phí khiến họ cảm thấy áp lực và không hài lòng về cuộc sống.

Một cặp đôi sống tại Quảng Đông, Trung Quốc đã dành dụm suốt một thời gian dài mới đủ tiền để mua một ngôi nhà. Do điều kiện kinh tế, họ không thể mua nhà đất. Tuy nhiên, cặp đôi lại khao khát có một khu vườn nhỏ. Để thỏa mãn niềm đam mê này, họ quyết định mua căn chung cư có sân thượng.

Tuy diện tích không lớn, chỉ 35 mét vuông nhưng dưới bàn tay của hai vợ chồng, nó đã trở thành khu vườn cổ tích mà nhiều người mơ ước.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 1.

Một góc nhỏ trên sân thượng được dành làm nơi uống trà, ngắm cảnh.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 2.

Giữa thành phố đầy xô bồ, vườn cây tươi tốn gần như là "của hiếm". Để có được thành quả như ngày hôm nay, cặp vợ chồng trẻ đã phải nghiên cứu kỹ về kỹ thuật trồng cây và chăm sóc.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 3.

Để tận dụng không gian, các chậu cây trong vườn được sắp xếp thành nhiều tầng. Cách làm này chẳng những khiến khung cảnh khu vườn thêm bắt mắt mà còn đảm bảo cho sự phát triển của từng chậu cây.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 4.

Khu vườn được trồng nhiều loại cây khác nhau nên luôn sinh động và thú vị. Ngoài ra, cặp đôi còn đặt thêm những đồ trang trí nhỏ để làm điểm nhấn cho những chậu cây. 

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 5.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 6.

Tất nhiên, không thể thiếu những thú cưng xinh xắn. Sân thượng nhỏ là thiên đường của những chú chó nhỏ. Nó thường chạy nhảy nô đùa ở đây, có khi nằm thảnh thơi, có khi lại vui vẻ đuổi theo chim bướm... 

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 7.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 8.

Cô chủ nhỏ tận hưởng khoảnh khắc yên bình bên cạnh chú chó của mình.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 9.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 10.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 11.

Cũng bởi sự đa dạng và phong phú của các loài cây mà khu vườn 4 mùa lúc nào cũng tràn đầy sức sống, được tô điểm bởi sắc hoa rực rỡ. Hoa mẫu đơn, cẩm tú cầu, hoa cúc, hoa tulip, hoa loa kèn... có đủ cả. 

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 12.

Vào mùa xuân, các loài cây đâm chồi nảy lộc và ra hoa. Khu vườn ngập tràn trong hương sắc của cỏ cây.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 13.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 14.

Mùa xuân đi qua cũng là lúc hạ về. Những cây cẩm tú cầu lần lượt tung ra những cành hoa nặng trĩu.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 15.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 16.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 17.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 18.

Khu vườn là thiên đường của những loài hoa. Sau nhiều ngày cần mẫn tưới nước, bón phân, cắt tỉa và thay chậu thì đến mùa xuân, cặp đôi nhận được là những cây hoa nở rộ khắp cả khu vườn. 

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 19.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 20.

Các loài hoa trong khu vườn sân thượng cũng vô cùng rực rỡ. Những cây hoa hồng nở rộ khiến khu vườn có cả sắc lẫn hương trông vô cùng lãng mạn.  

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 21.

Sở dĩ cẩm tú cầu có thể phát triển và nở hoa xum xuê như vậy là nhờ được bón phân đầy đủ và cắt tỉa cành thường xuyên. Chúng được bón phân tan chậm vào mùa thu, bón phân hữu cơ vào mùa đông và mùa xuân thì dùng phân bón dạng lỏng để thúc đẩy sự nảy mầm của cành mới.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 22.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 23.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 24.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 25.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 26.

Hoa sen là nhân vật chính không thể thiếu trong mùa hè. 

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 27.

Mùa thu đến, cây lá cũng đổi màu nhưng không hề đánh mất sự lộng lẫy vốn có.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 28.

Tết trung thu, gia đình nhỏ mời một vài người bạn tới cùng thưởng trăng trên sân thượng.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 29.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 30.

Đông qua cũng lễ Giáng sinh, khu vườn cũng khoác lên màu áo mới.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 31.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 32.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 33.

Quảng Châu mùa đông ấm áp như mùa xuân. Vì vậy, dù đang trong những ngày cuối năm, trăm hoa vẫn đua nở.

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 34.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 35.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 36.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 37.

Khu vườn nhỏ có sự góp mặt của không ít loài hoa. Mỗi loài lại mang một vẻ đẹp riêng biệt, sắc hoa rực rỡ giúp tô điểm cho khu vườn sân thượng càng thêm thu hút. 

Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 38.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 39.
Đam mê làm vườn nhưng không có tiền mua nhà đất, cặp vợ chồng trẻ quyết định tậu căn hộ có sân thượng: 35 mét vuông 4 mùa biến hóa đủ loại hoa cỏ - Ảnh 40.

Nhiều người nghĩ chăm sóc cả khu vườn như vậy hẳn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Còn riêng với chủ nhân của khu vườn, luôn xem trồng cây, chăm hoa như một thú vui thì chẳng màng đến nặng nhọc hay vất vả. Chỉ biết rằng, mỗi ngày chăm sóc khu vườn này đều khiến tâm tình vui vẻ, yêu đời và tràn đầy năng lượng.

Chủ nhà tiết lộ bí quyết để có được một khu vườn hoa nở 4 mùa chính là nhờ có nguồn ánh sáng tốt và bón phân hữu cơ. Tuy chỉ rộng khoảng 35 mét vuông nhưng khu vườn sân thượng lại nhận được khá nhiều ánh sáng mặt trời trong ngày. Sử dụng phân bón hữu cơ giúp cho cây có nhiều nụ và nụ hoa cũng rất lớn đóng một vai trò nhất định để tạo ra khu vườn hút hồn này.

Có thể nói, sở hữu khu vườn xanh tốt giữa lòng thành phố không phải là điều không thể. Chỉ cần bỏ công sức và tâm huyết, bất cứ ai cũng có thể biến hóa không gian trống trở thành vườn cây. Cặp vợ chồng trên đã mạnh dạn hiện thực hóa ước mơ của bản thân, nhờ đó họ thu về thành quả đẹp mỹ mãn mà ai cũng ao ước.

Theo 163

https://cafef.vn/dam-me-lam-vuon-nhung-khong-co-tien-mua-nha-dat-cap-vo-chong-tre-quyet-dinh-tau-can-ho-co-san-thuong-35-met-vuong-4-mua-bien-hoa-du-loai-hoa-co-20220518161913063.chn

Thùy Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên