TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàn ông hội tụ đủ 4 đặc điểm này nhất định là "kim cương", sớm làm nên sự nghiệp khiến gia đình tự hào, che chở cho vợ con cả đời

05-03-2020 - 16:50 PM | Sống

Đàn ông hội tụ đủ 4 đặc điểm này nhất định là "kim cương", sớm làm nên sự nghiệp khiến gia đình tự hào, che chở cho vợ con cả đời

Kiểu người đàn ông bản lĩnh nhất định phải kết giao: Tấm lòng rộng mở, có tầm nhìn riêng, đối nhân khiêm tốn, hành sự vững vàng

Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt, nhân tài, tuấn kiệt xuất ở nơi đâu cũng có, một người đàn ông muốn đứng vững trong xã hội, không thể chỉ dựa vào sự may mắn nhất thời, mà cần phải có bản lĩnh thực sự. Dưới đây là bốn đặc điểm thường thấy ở một người đàn ông bản lĩnh, nếu gặp nhất định phải kết giao:

Có tầm nhìn xa

Một người có tầm nhìn xa, con đường tương lai mới có thể rộng. Nếu bạn coi cuộc sống là một bàn cờ vua, vậy thì kết cục của cuộc sống sẽ được xác định bởi các nước cờ của bạn. Chìa khóa để chiến thắng trò chơi đó là nắm bắt được bố cục của bàn cờ, có bỏ tốt giữ xe hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tầm nhìn của bạn.

Đàn ông hội tụ đủ 4 đặc điểm này nhất định là kim cương, sớm làm nên sự nghiệp khiến gia đình tự hào, che chở cho vợ con cả đời - Ảnh 1.

Những người đàn ông bản lĩnh là người nhìn xa trông rộng, dám nghĩ dám làm, tư duy khoáng đạt. Họ sẽ không vì những bất lợi của hoàn cảnh mà trở nên tự ti, cũng sẽ không vì khả năng còn thiết sót mà không chịu cầu tiến. Ngược lại, những người đàn ông có tầm nhìn hạn hẹp thường có xu hướng đổ lỗi cho người khác về cuộc sống của mình. Họ đôi khi chỉ vì một chút thất bại mà ngay lập tức sẽ hết đường xoay sở, khi đối diện với các vấn đề thường trở nên rất bị động, thậm chí là rút lui.

Trong cuộc sống, không gian phát triển của nhiều người thường bị trói buộc bởi giới hạn của chính mình. Không có định hướng, không nhìn thấy tương lai thì cuối cùng họ tất yếu thất bại. Một người đàn ông bản lĩnh muốn nên nghiệp lớn thì phải biết nhìn xa trông rộng, kiểm soát được cả thế cục.

Nói được làm được

Trong cuộc sống, làm người nói được phải làm được, đã thề thốt thì phải thực hiện cho bằng được. “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Chắc chắn sẽ không còn ai tin tưởng những gì mà bạn nói ra vì bạn đã nói và không làm. 

Với một người bản lĩnh, mọi lời họ nói đều đã được cẩn trọng suy nghĩ. Chính vì thế, khi họ nói ra thì chắc chắn họ sẽ làm được, đôi khi là còn làm tốt hơn cả những gì đã nói. Những người đàn ông có bản lĩnh phải có khả năng làm việc thực sự chứ không phải lời nói khoa trương, mong ước viển vông, xa rời thực tế. Họ sẽ thể hiện sự tôn trọng người nghe bằng việc thực hiện đúng những gì mình đã nói.

Bản lĩnh, khiêm tốn

Người xưa có câu: "Đất thấp thành biển, người thấp thành vua". Trong thế giới bao la rộng lớn này, trên trời có trời, trên người có người, đâu biết được ai sẽ trở thành thiên hạ số một. Con người sống ở đời, chỉ khi hạ thấp cái tôi mới có thể đi lâu và đi xa. 

Khiêm tốn không phải là tự ti, cũng không phải là mềm yếu, trốn tránh và vô dụng. Người khiêm tốn sở hữu một trí tuệ lớn. Họ thường ít dục vọng, mà ít dục vọng sẽ giữ được mình cương trực, không quan tâm thiệt hơn. Người khiêm tốn dễ làm nên việc lớn. Nếu một người lúc nào cũng khoe khoang quá độ, rêu rao khắp nơi, chỉ khiến người khác xa lánh và ghét bỏ.

Người đàn ông càng thiếu bản lĩnh càng cố chứng tỏ bản thân, luôn kiêu ngạo, cho rằng mình cái gì cũng biết, cái gì cũng làm được. Một người thực sự bản lĩnh hiểu rằng thế giới rất rộng lớn, họ chỉ là một cá thể nhỏ bé nên luôn việc nhún nhường, cầu thị, không ngừng học hỏi.

"Bông lúa chín tự biết cúi mình". Một người đàn ông tự cao tự đại, coi trời bằng vung rất dễ phạm phải sai lầm chí mạng. Ngược lại, người bản lĩnh thực sự luôn tỉnh táo, bình tĩnh. Họ dễ dàng nhận được sự ủng hộ của người khác ở mức độ cao nhất. Mỗi bước đi một dấu chân, tiến tới thành công một cách vững vàng.

Trong xã hội, những người đàn ông có bản lĩnh thực sự luôn tồn tại một cách thầm lặng, họ thích lắng nghe, hay tư duy và không phát biểu suy nghĩ của mình một cách tùy tiện. Dù là nói chuyện bình thường, cũng luôn biết chừng mực và điểm dừng, không bao giờ áp bức đối phương đến đường cùng, luôn để lại đường lui cho người khác và biết đặt mình vào vị trí của họ, không nói cạn lời, không khiến người khác khó xử hoặc mất mặt.

Có nhân phẩm tốt

Đàn ông hội tụ đủ 4 đặc điểm này nhất định là kim cương, sớm làm nên sự nghiệp khiến gia đình tự hào, che chở cho vợ con cả đời - Ảnh 2.

Con người sống trên đời, tiền tài không phải là số một, danh lợi không phải là số một, quyền thế cũng không phải là số một mà nhân phẩm mới là số một. Chỉ những người có nhân phẩm, đạo đức tốt mới được nhiều người tín nhiệm. 

Con người có thể mất tiền nhưng không được đánh mất lương tâm, có thể nghèo về tiền bạc nhưng không được nghèo nhân phẩm. Một người đàn ông có bản lĩnh thực sự, họ luôn hiểu rằng làm gì cũng phải đúng với lương tâm của mình, không hại người, không kiếm tiền bất lương. 

Đàn ông sống không có nguyên tắc, dù có thể kiếm được chút tiền nhờ mánh khôn vặt nhưng sẽ không được lâu dài. Còn người đàn ông có bản lĩnh thực sự, họ không bao giờ lệch lạc tâm tư, luôn biết giới hạn của bản thân, chuyện gì nên làm hay không nên làm. Bởi thứ mà họ hướng đến là tương lai lâu dài chứ không phải là lợi ích trước mắt. 

Những người đàn ông có bản lĩnh thực sự luôn làm việc chắc chắn, không giả dối, không lừa gạt. Chân thành đối xử với người với đời, dù nghèo dù khó cũng không bao giờ lừa gạt người khác. 

Lưu Ly

Theo Nhịp Sống Việt

Trở lên trên