TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dành 80 năm cuộc đời để đúc kết, tỷ phú "giàu sang từ 2 bàn tay trắng" Lý Triệu Cơ khẳng định, đây chính là 4 điều cơ bản để làm giàu

05-06-2021 - 23:00 PM | Sống

Dành 80 năm cuộc đời để đúc kết, tỷ phú "giàu sang từ 2 bàn tay trắng" Lý Triệu Cơ khẳng định, đây chính là 4 điều cơ bản để làm giàu

Thành công từ hai bàn tay trắng, Lý Triệu Cơ từng bật mí bốn bí quyết, đồng thời cũng là nguyên tắc sống và làm việc mà ông dành cả cuộc đời để nghiêm túc thực hiện.

Sau nhiều năm phát triển, từ một thanh niên vô danh trên đất Hồng Kông, Lý Triệu Cơ đã trở thành một nhân vật nổi bật hàng đầu của ngành bất động sản, làm nên rất nhiều thành tựu xuất sắc như một huyền thoại cho lớp trẻ noi theo. 

Với sự nghiệp thành công, ông Lý giữ chức chủ tịch cả 3 công ty và là một trong những người giàu có nhất thế giới. Ông được mệnh danh là "Warren Buffett của Hong Kong" và được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 5 tỷ phú bất động sản đứng đầu thế giới.

Khi phát biểu tại các trường đại học để chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu của mình, Lý Triệu Cơ lúc ấy đã ngoài 80 tuổi nhưng vẫn một mực khiêm tốn nói rằng: "Nếu các bạn không chê tôi tục thì tôi sẵn sàng chia sẻ với các bạn bốn điều cơ bản để làm giàu như sau."

Một là nắm bắt cơ hội tốt

"Để thành công, cần nắm bắt cơ hội đúng thời điểm và đúng đối tượng". 

Cơ hội thường chỉ đến một lần, nếu bạn không nhanh nhạy nắm bắt, bạn sẽ bỏ qua cánh cửa dẫn đến lối thành công. 

Theo ông Lý, thà nắm bắt rồi thất bại, còn hơn để vuột mất cơ hội.

Hai là đầu tư dài hạn hay còn gọi là "dùng tiền để kiếm tiền"

Ông Lý quan niệm, khi còn trẻ, chúng ta chỉ nên tiết kiệm khoản tiền đầu tiên kiếm được bằng sức lao động của mình, sau đó dùng tiền này để đầu tư nhằm khiến chúng sinh lời. 

Dĩ nhiên, kiên nhẫn chờ đủ thời gian để các khoản đầu tư này mang lại lợi nhuận lớn nhất cho bạn. Đừng nóng vội nghĩ đến việc gửi tiền vào ngân hàng và mong chúng sinh lãi!

Dành 80 năm cuộc đời để đúc kết, tỷ phú giàu sang từ 2 bàn tay trắng Lý Triệu Cơ khẳng định, đây chính là 4 điều cơ bản để làm giàu - Ảnh 1.

Với sự nghiệp thành công, ông Lý giữ chức chủ tịch cả 3 công ty và là một trong những người giàu có nhất thế giới. Ông được mệnh danh là "Warren Buffett của Hong Kong" và được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 5 tỷ phú bất động sản đứng đầu thế giới.

Ba là phải chọn đúng ngành, đúng nơi đầu tư

Ông Lý chỉ đầu tư vào các công ty hàng đầu trong các ngành có tiềm năng phát triển lớn. Ông đã làm tăng giá trị cổ phần của mình nhờ đầu tư vào các công ty có vốn nhà nước chiếm đa số.

Tuy nhiên, theo ông, phần lớn các công ty nhà nước nắm cổ phần cao nhất thường có thái độ quan liêu và hoạt động kém hiệu quả. Vì thế, chọn lọc kỹ và chỉ đầu tư vào một số công ty nhà nước kinh doanh có lãi, hoạt động minh bạch, được hưởng lợi thế độc quyền là lời khuyên của Lý tỷ phú.

Bốn là, dù lao động trong bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào, chăm chỉ, kiên trì và biết kiểm soát cảm xúc là tiêu chí hàng đầu để tiến tới thành công

Đây là nguyên tắc cuối cùng nhưng rất quan trọng. Ông Lý nhận ra rằng, rất nhiều nhà đầu tư đã quá lo lắng trước những biến động ngắn hạn trong các cổ phiếu của họ. 

Luôn giữ thái độ điềm tĩnh, không nóng vội để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt trong kinh doanh là kim chỉ nam của tỷ phú Lý.

Hằng ngày, vị tỷ phú tài ba Lý Triệu Cơ thường dành một giờ để thư giãn và nghĩ tới những điều tích cực để giữ được thăng bằng trong cuộc sống. Ông nghĩ rằng những điều này thường bị bỏ qua trong cuộc sống hối hả và hiện đại. 

Nhờ thực hiện việc giản dị này mà ông luôn cảm thấy tràn đầy sức sống, hứng thú hơn với công việc cũng như giữ tinh thần ổn định, đưa ra những phán đoán chính xác trong các thương vụ kinh doanh.

Lý Triệu Cơ đã nói: "Chỉ cần biết chọn đúng hướng và đi đúng đường thì bạn có thể dễ dàng làm giàu. Nếu đã chọn trồng trọt, vậy thì chỉ cần luôn luôn chăm chỉ trồng trọt mà thôi." Sự kiên trì chính là phẩm chất quý giá nhất của một người kinh doanh.

Ngoài ra, Lý Triệu Cơ cũng từng khẳng định, nhất định phải làm việc chăm chỉ, chăm chỉ nữa và chăm chỉ mãi. Đồng thời, ông cho rằng, khi kinh tế cá nhân chưa ổn định, không nên kết hôn sớm.

"Nếu bạn kết hôn, bạn phải có con, phải chăm sóc gia đình và phải có rất nhiều gánh nặng. Nó dường như biến thành xiềng xích khóa chặt bạn lại, khiến bạn không dám đánh đổi và liều lĩnh, mà như vậy thì rất khó có cơ hội thành công. Tốt nhất là hãy tập trung xây dựng một sự nghiệp ổn định khi mình còn trẻ."

Ngọc Nhi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên