TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đất Xanh (DXG) sắp phát hành hơn 17 triệu cổ phiếu tạm ứng cổ tức và cổ phiếu ESOP cho CBCNV

Đất Xanh (DXG) sắp phát hành hơn 17 triệu cổ phiếu tạm ứng cổ tức và cổ phiếu ESOP cho CBCNV

Dự kiến sau phát hành Đất Xanh sẽ nâng vốn điều lệ lên trên 3.000 tỷ đồng.

HĐQT CTCP Địa ốc Đất Xanh (mã chứng khoán DXG) vừa thông qua Nghị quyết về việc thống nhất triển khai phát hành cổ phiếu tạm ứng cổ tức và cổ phiếu thưởng cho các bộ công nhân viên theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Phát hành cổ phiếu trả cổ tức

Cụ thể, Đất Xanh dự kiến phát hành khoảng 14,3 triệu cổ phiếu mới tạm ứng cổ tức giai đoạn 2 cho cổ đông, tỷ lệ phát hành 5%, tương ứng cổ đông sở hữu 20 cổ phiếu được nhận 1 cổ phiếu mới. Giá trị phát hành theo mệnh giá gần 143 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu Đất Xanh đạt 879 tỷ đồng, giảm 19% so với cùng kỳ, trong khi đó LNST đạt 270 tỷ đồng, tăng trưởng 64% so với nửa đầu năm ngoái, nhưng cũng mới hoàn thành 39% chỉ tiêu LNST cả năm mà ĐHCĐ giao phó (700 tỷ đồng).

Phát hành 3 triệu cổ phiếu ESOP

Bên cạnh đó, HĐQT cũng quyết định phát hành 3 triệu cổ phiếu ESOP cho CBCNV được lựa chọn. Giá trị phát hành theo mệnh giá 30 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành lấy 5 tỷ đồng từ thặng dư vốn cổ phần, 25 tỷ đồng từ quỹ đầu tư phát triển.

Số cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm kể từ ngày phát hành.

Đối tượng tham gia nhận chương trình là các cán bộ cấp quản lý từ trưởng bộ phận trở lên hoặc các cán bộ khác được HĐQT xét; là các nhân viên có thâm niên làm việc từ 5 năm trở lên; là các CBCNV được công ty xem xét quy hoạch cán bộ nguồn hoặc nhân sự chủ chốt được đào tạo phát triển lâu dài với công ty.

Trên BCTC hợp nhất quý 2/2017 của công ty, giá trị thặng dư cổ phần đến cuối quý 2 còn gần 11 tỷ đồng và còn gần 27 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ/DXG

Trở lên trên