TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đâu sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn tại thị trường BĐS Hải Phòng?

13-08-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Đâu sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn tại thị trường BĐS Hải Phòng?

Việc “rót tiền” vào khu vực Hải Phòng ở thời điểm thị trường bất động sản (BĐS) gặp nhiều thử thách, được cho là kênh đầu tư tương đối an toàn. Tuy nhiên, đâu sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn tại thị trường phát triển bền vững này?

Trong thời gian gần đây, thị trường BĐS Hải Phòng ghi nhận sự phát triển bền vững ở mọi phân khúc. Hầu hết, các dự án "bung" ra thị trường, dù ở phân khúc nào cũng đều đạt tính thanh khoản tốt. Tuy nhiên, để quyết định "rót tiền" vào bất kỳ phân khúc nào đang "lên ngôi" tại thị trường BĐS Hải Phòng, các nhà đầu tư đều quan tâm và đặt ra câu hỏi: khu vực nào sẽ đầu tư an toàn và có nhiều dư địa?

Điều này cũng dễ hiểu, bởi không ít nhà đầu tư "trúng đậm" nhờ đầu tư đúng hướng. Nhưng trên thực tế, cũng có không ít nhà đầu tư "ngậm trái đắng" vì đầu tư theo phong trào, thiếu sự tính toán, đặc biệt là thời gian gần đây khi thị trường có nhiều thử thách. Bởi vậy, để có cái nhìn xác thực nhất về khu vực định "xuống tiền", các nhà đầu tư phải có cái nhìn toàn diện, đặc biệt là yếu tố tạo ra tính thanh khoản của dự án.

Các chuyên gia BĐS cho rằng, giới đầu tư "xuống tiền" thường hướng đến sản phẩm đảm bảo 2 yếu tố: an toàn trong hiện tại, và đầy tiềm năng thật sự trong tương lai. An toàn trong hiện tại nghĩa là sản phẩm đó phải được phát triển bởi các doanh nghiệp uy tín, có quy hoạch và pháp lý rõ ràng, còn tiềm năng trong tương lai chính là các yếu tố tác động như hạ tầng, tầm nhìn quy hoạch và chiến lược phát triển vùng. Nơi nào có hạ tầng phát triển càng nhiều, nơi đó thị trường BĐS sẽ phát triển mạnh.

Và tại thị trường BĐS Hải Phòng, quy luật tất yếu này cũng đã nhanh chóng tạo nên sức hấp dẫn, đặc biệt là BĐS khu vực phía Nam thành phố - nơi xứng tầm là "trái tim" của thành phố Cảng. Khu vực này đang "trỗi dậy" với nhiều công trình hạ tầng tiêu biểu phải kể đến như: Trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, kết nối một cách dễ dàng tới cả khu vực phía Nam thành phố; Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba đường Chợ Con) giúp giảm tải giao thông cho tuyến đường vành đai thông ra khu vực các cảng Hải Phòng; cao tốc 5B – nút giao cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (tương lai sẽ đi thẳng đường Mạc Đăng Doanh qua cầu Hải Thanh vào nút giao Tân Vũ – Lạch Huyện); …

Đâu sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn tại thị trường BĐS Hải Phòng? - Ảnh 1.

Cao tốc 5B - hạ tầng giao thông góp phần thay đổi diện mao của thị trường BĐS phía Nam Hải Phòng.

Bên cạnh các công trình hạ tầng đã và đang được hoàn thiện, nhiều công trình hạ tầng xã hội cũng được chú trọng đẩy mạnh như: Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng với quy mô 9,3ha; trường học; bệnh viện; siêu thị; … Tất cả đã góp phần nâng cao đời sống cư dân và thay đổi diện mạo của toàn khu vực.

Sự thuận tiện về giao thông, phát triển về cơ sở hạ tầng tiện ích, "ngay lập tức" khu vực phía Nam Hải Phòng "lọt tầm ngắm" và trở thành mục tiêu đầu tư "không tiếc tiền" của nhiều nhà kinh tế lớn. Hàng loạt các đại khu đô thị với hạ tầng tiện ích hiện đại đồng bộ được đầu tư xây dựng như: KĐT Vinhomes Marina, Water Front City, KĐT Dương Kinh New City, …

Đâu sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn tại thị trường BĐS Hải Phòng? - Ảnh 2.

Dương Kinh New City – một trong những điểm đầu tư lý tưởng của thị trường BĐS phía Nam Hải Phòng.

Trong đó, KĐT Dương Kinh New City, nằm trên mặt đường Mặc Đăng Doanh quy hoạch 68m giao với nút cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Dương Kinh New City có quy mô 17,1ha gồm 339 nhà liền kề shophouse, 28 lô biệt thự đơn lập và 67 lô biệt thự song lập. Dự án KĐT Dương Kinh New City đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng để ở cũng như khách đầu tư.

Sức hấp dẫn của thị trường BĐS khu vực phía Nam Hải Phòng sẽ tiếp tục chuyển động không ngừng trong thời gian tới. Đây cũng là cơ hội sinh lời hấp dẫn của các nhà đầu tư thông thái trước những biến động của thị trường BĐS năm 2020.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát – Hải Phát Land

Trụ sở chính: Tầng 2, tháp CT4 tòa nhà The Pride – Tố Hữu – Hà Đông

Website: http://haiphatland.com.vn

Hotline: 0902 634 666

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên