TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư cho thế hệ tương lai, thế nào là đủ?

09-04-2021 - 15:30 PM | Sống

Đầu tư cho thế hệ tương lai, thế nào là đủ?

Con cái là tài sản lớn nhất mà cha mẹ có. Việc đầu tư cho con cái chính là khoản đầu tư quan trọng nhất của bố mẹ. Vậy đầu tư thế nào mới là đủ?

Việc đầu cho con cái từ bố mẹ không chỉ bao gồm tài chính mà còn cả thời gian, tiền bạc và rất nhiều yêu thương. Tương lai sau này của con phụ thuộc lớn vào việc đầu tư những gì khi chúng còn bé. Điều quan trọng là cha mẹ cần hiểu mong muốn, nhu cầu gì về mặt thể chất và tinh thần, trí tuệ để giúp trẻ phát triển tốt nhất. Đầu tư khác với nuông chiều theo tất cả nguyện vọng của con, cho con những món đồ xịn hay bỏ thật nhiều tiền để mua sắm, ăn uống. Quá trình đầu tư cần đến một chiến lược lâu dài và sự kiên nhẫn tuyệt vời của cha mẹ.

Dưới đây một vài gợi ý về những khoản đầu tư phù hợp, thích đáng cho con cái:

Đầu tư về thể chất

Mong muốn đầu tiên của các bậc cha mẹ đối với con cái là một thể chất khỏe mạnh. Bên cạnh việc chăm sóc về chế độ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện, cha mẹ cũng cần tạo môi trường giúp con rèn luyện thể chất. Phải có sức khỏe tốt chúng ta mới có thể hoạt động, vui chơi, học tập được. Hãy cho con sử dụng dịch vụ y tế với chất lượng tốt, thăm khám sức khỏe định kỳ, tham khảo ý kiến chuyên gia và điều trị bệnh ở cơ sở uy tín khi cần thiết.

Đầu tư giáo dục

Hãy đầu tư cho con được học trong một môi trường giáo dục tốt nhất có thể. Cách đầu tư phổ biến cho con cái về giáo dục hiện nay gồm: cho con học trường hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế, cho con đi học thêm, du học… Đầu tư cho giáo dục chính là cách xây dựng tương lai một cách khoa học.

Đầu tư kỹ năng mềm

Bên cạnh việc đầu tư giáo dục, các kỹ năng mềm với trẻ cũng rất quan trọng. Rất nhiều học sinh thông minh, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi nhưng vì thiếu hoặc yếu các kỹ năng mềm nên gặp rất nhiều khó khăn trong học tập và quá trình xin việc, đi làm. Mỗi đứa trẻ đều có sự khác biệt về khả năng, có trẻ sinh ra đã tự tin hơn, có trẻ lại dễ dàng hòa đồng hơn, trong khi có trẻ lại có tố chất khả năng lãnh đạo… Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

Đầu tư cho thế hệ tương lai, thế nào là đủ? - Ảnh 1.

Đầu tư ngoại ngữ

Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ học ngôn ngữ mới mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa và con người nói thứ tiếng ấy. Ngày nay, có được ngôn ngữ thứ hai là cách tạo cơ hội cho bản thân phát triển trong công việc. Để trẻ tiếp xúc với nhiều hơn một ngôn ngữ là một cách hiệu quả để các "cơ não" được luyện tập và tăng trưởng, giúp mật độ chất xám trong não lớn hơn đáng kể và cũng là tuyệt chiêu giúp trẻ học nhanh nhớ lâu trong việc học, giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn. Trong quá trình học ngoại ngữ, trẻ sẽ được tham gia những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè, điều này rất có lợi đối với những trẻ có bản tính nhút nhát. Tham gia các khóa học ngoại ngữ, giúp trẻ năng động hơn và mạnh dạn giao tiếp với mọi người xung quanh.

Đầu tư cho thế hệ tương lai, thế nào là đủ? - Ảnh 2.

Còn 2 tháng nữa là đến mùa hè, với khóa học Explore Summer 2021 tại British Council, trẻ em nhiều độ tuổi sẽ được tham gia trải nghiệm các kỹ năng tiếng Anh, kĩ năng mềm và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Với cách tổ chức lớp học linh hoạt, trẻ có thể tham gia học từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, thời lượng điều chỉnh phù hợp theo số buổi trong tuần (2 - 5 buổi/tuần) giúp cha mẹ có thể an tâm về yếu tố thời gian cho con được sử dụng hữu ích. Với các nhóm chủ đề được thiết kế riêng cho học kỳ hè, trẻ sẽ lần lượt được khám phá mùa hè với những chủ đề toàn cầu đang được quan tâm như các vấn đề khẩn cấp về biến đổi khí hậu hay các chủ đề giúp các em phát triển kỹ năng như nghệ thuật, thủ công, tự tin giao tiếp. Từ các chủ đề chính này, giáo viên sẽ cùng các em nghiên cứu, tìm hiểu, thực hiện các dự án cá nhân, dự án nhóm để phát triển kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình, phát triển tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm thông qua các dự án xuyên suốt khóa học.

Hãy tập trung vào những điều cần thiết và thỏa đáng nhất. Xác định điều con cần là gì để tập trung tiền bạc và thời gian và nhiều yêu thương, từ đó giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Khóa học hè 2021 được xây dựng dành cho các học viên dưới 18 tuổi đăng ký học tại Hội đồng Anh gồm có:

Learning Time with Timmy (dành cho trẻ năm tuổi tại Hà Nội)

Tiếng Anh Tiểu học Primary Plus

Tiếng Anh THCS Secondary Plus

Tiếng Anh THPT Secondary Plus IELTS and Academic

Thông tin chương trình tại đây

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên