MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư gần 1.500 tỷ đồng xây Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

Đầu tư gần 1.500 tỷ đồng xây Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

Dự án có quy mô hơn 700 giường bệnh được thực hiện tại khu đất có diện tích 9,25 ha tại phường Lộc Hạ, TP Nam Định.

Ngày 22/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ ký kết hợp đồng thi công dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Trước đây là dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa quy mô 700 giường được Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tại văn bản ngày 25/10/2004 và văn bản ra ngày 6/1/2006 với mục tiêu đầu tư Bệnh viện Đa khoa cấp vùng, phục vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Vì nhiều lý do, dự án đã tạm dừng thực hiện từ năm 2012 khi đã xây dựng hoàn thành cơ bản phần kết cấu công trình chính và một số hạng mục phụ trợ.

Ngày 12/7/2019, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương điều chỉnh Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa 700 giường tỉnh Nam Định từ Bệnh viện trung tâm vùng thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đến nay, dự án đã được tái khởi động và dự kiến hoàn thành các hạng mục đưa vào sử dụng trong năm 2025. UBND tỉnh đang hoàn tất các thủ tục để ký Hợp đồng Gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà số 1 – Khoa cấp cứu, nghiệp vụ kỹ thuật và hành chính.

Dự án được thực hiện tại khu đất có diện tích 9,25 ha tại phường Lộc Hạ, TP Nam Định.  Quy mô 700 giường bệnh, gồm các khoa, phòng theo tiêu chuẩn của Bệnh viện Đa khoa cấp tỉnh; tổng mức đầu tư trên 1.467 tỷ đồng.

Dự án do UBND tỉnh là chủ đầu tư, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh là cơ quan quản lý dự án, đơn vị tư vấn thiết kế là CTCP Tư vấn và thiết kế kiến trúc Việt Nam.

Nhà thầu thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị công trình là Tổng CTCP xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam – Vinaconex; đơn vị tư vấn giám sát là liên danh CTCP BC&D và CTCP Đầu tư và xây dựng PACIE.

Đặc biệt, khối công trình chính có 5 tòa nhà. Công trình nhà số 1 - Khoa cấp cứu, nghiệp vụ kỹ thuật và hành chính bắt đầu triển khai từ đầu tháng 12/2021, do Vinaconex thi công. Công trình nhà số 1 cao 8 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 21.000 m2.

Theo kế hoạch, năm 2021 sau khi khởi công xây dựng công trình nhà số 1, trong quý 2 năm 2022 sẽ khởi công tất cả các hạng mục công trình còn lại của dự án bao gồm xây lắp và lắp đặt thiết bị y tế chuyên dụng gắn với công trình, đảm bảo phù hợp với mặt bằng dây chuyền công năng của bệnh viện và quy trình thi công.

Hà Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên