TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư gần 700 tỷ đồng xây hầm chui Lê Văn Lương

16-04-2020 - 20:15 PM | Bất động sản

Đầu tư gần 700 tỷ đồng xây hầm chui Lê Văn Lương

Sau khi được Bộ GTVT chính thức chuyển giao, thành phố Hà Nội đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư để trong quý 2 năm nay khởi công dự án hầm chui Lê Văn Lương với kinh phí gần 700 tỷ đồng.

Với 22 gói thầu, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông (Ban Giao thông) Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết, hiện Ban đã phê duyệt 3 kế hoạch lựa chọn nhà thầu để triển khai các gói thầu trên. Sau khi lựa chọn các nhà thầu, dự kiến dự án sẽ khởi công trong quý 2 năm nay với tổng mức đầu tư 698 tỷ đồng.

Theo  Ban Giao thông, 3 gói thầu quan trọng nhất của dự án là gói số số 8, số 9, số 10. Đối với gói 8, bao gồm thi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 (gồm hầm kín, hầm hở, tổ chức giao thông và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với các hạng mục của hầm), gói thầu có thời gian thi công 18 tháng.

Gói thầu số 9 thi công xây dựng, di chuyển bảo vệ hệ thống điện, trạm biến áp, gói thầu có thời gian thi công 18 tháng. Gói thầu số 10 thi công xây dựng, di chuyển bảo vệ hệ thống cấp nước, hệ thống thông tin, thời gian thi công là 18 tháng.

Trước đó báo Tiền Phong đã phản ánh, Công trình hầm chui Lê Văn Lương vốn là một hạng mục của dự án đường vành đai 3 và được sử dụng ngồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, tuy nhiên do chậm lập và triển khai hầm chui nên hợp đồng vay tín dụng ODA bị hết hiệu lực giải ngân. Trước tình hình không có vốn triển khai, Bộ GTVT đã chuyển giao dự án cho thành phố Hà Nội thi công bằng tiền ngân sách.


Theo Anh Trọng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên