TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Đầu tư nhẹ đầu - Giá trị bền lâu” với các chuyên gia thành đạt

17-04-2021 - 13:30 PM | Sống

“Đầu tư nhẹ đầu - Giá trị bền lâu” với các chuyên gia thành đạt

Xuất phát từ trải nghiệm của bản thân lúc còn trẻ, doanh nhân Thái Vân Linh và ông Đỗ Thế Nghĩa - Phó Tổng giám đốc Marketing AIA Việt Nam chia sẻ nhiều bài học khởi đầu cũng như những kinh nghiệm quý cho người ít vốn, chỉ cần dư dả vài triệu đồng mỗi tháng vẫn có thể làm nhà đầu tư.

Doanh nhân Thái Vân Linh mới đây xuất hiện trong toạ đàm "Đầu tư nhẹ đầu - Thu nhập 10 triệu, vẫn có thể là nhà đầu tư tương lai" cùng AIA Việt Nam. Nữ "cá mập" chia sẻ nhiều bài học thú vị cho người ít vốn, dân văn phòng, người mới đi làm, phụ nữ nội trợ... chỉ dư dả vài triệu mỗi tháng.

3 bài học đầu tư ‘ghim sâu’ từ doanh nhân Thái Vân Linh

Với số tiền nhỏ này, bài học đầu tiên mà doanh nhân Thái Vân Linh đưa ra là đầu tư sớm nhất có thể, gửi tiết kiệm hoặc đầu tư chứng khoán, miễn là không để tiền "nằm không". Nữ doanh nhân cho biết, chị tập tành đầu tư từ năm thứ 3 đại học, chỉ với vài trăm đô bỏ vào tài khoản chứng khoán đầu đời.

Bài học thứ hai là duy trì đầu tư lâu dài, bạn sẽ khó tưởng tượng nổi số tiền khởi đầu nhỏ nhoi sẽ sinh sôi cỡ nào trong 5-10 năm liên tục. "Sau hai mươi mấy năm nhìn lại, vài ngàn USD ban đầu đã có thể sinh lời thành mấy trăm ngàn", chị chia sẻ.

“Đầu tư nhẹ đầu - Giá trị bền lâu” với các chuyên gia thành đạt - Ảnh 1.

Doanh nhân Thái Vân Linh tham gia tọa đàm "Đầu tư nhẹ đầu - Thu nhập 10 triệu, vẫn có thể là nhà đầu tư tương lai"

Thứ ba là "đừng chạy theo thị trường". Thời sinh viên, Thái Vân Linh từng có thời gian ngày nào cũng cố gắng online xem biểu đồ giá cổ phiếu, để mua khi giá xuống, bán khi giá lên. Tuy nhiên, chị vẫn "lỗ" do bận đi học, đi làm, không thể theo dõi sát sao. Với dân văn phòng ít thời gian, doanh nhân Thái Vân Linh khuyên mỗi tháng dư 2-3 triệu đồng thì nên đầu tư vào các mã cổ phiếu tiềm năng và chờ đợi chúng tăng giá trong dài hạn.

Chứng khoán là kênh sinh lời hấp dẫn, song với người không am hiểu nhiều, chị gợi ý nên "mượn sức" chuyên gia tài chính. Sau cú vấp chứng khoán đầu tiên, 4 năm sau, Thái Vân Linh mới quay trở lại đầu tư lần hai. Lúc này, chị đã kinh qua nhiều khóa học tài chính, song vẫn tìm đến các chuyên gia đầu tư trên 10 năm kinh nghiệm để học hỏi thực chiến.

"Sau này, Linh mới biết có những chuyên gia ngồi trước 6 màn hình lớn theo dõi giá cổ phiếu lên xuống từng phút. Phía sau họ là cả dàn máy tính đồ sộ phân tích cổ phiếu từng giây, dự đoán giá lên hay xuống, điều mà bộ não con người cũng khó thể làm được", chị chia sẻ.

Bảo hiểm liên kết đầu tư ‘mượn sức chuyên gia quỹ’

Góp mặt trong buổi toạ đàm, ông Đỗ Thế Nghĩa - Phó Tổng giám đốc Marketing AIA Việt Nam cũng giới thiệu kênh đầu tư "nhẹ đầu", chỉ cần dư dả 2-3 triệu đồng mỗi tháng là đã có thể tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư "Bước đến Tương lai". Dân văn phòng, bà nội trợ... có thể "mượn sức" các chuyên gia tài chính đến từ 2 công ty quản lý quỹ hàng đầu - Công ty TNNH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) và Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Vietcombank (VCBF) - để đầu tư sinh lời hiệu quả.

"Việc mượn sức chuyên gia quỹ giúp bạn hưởng lợi từ tài sản theo thời gian và đảm bảo tài chính ổn định, an toàn và vững mạnh trong tương lai. Dù bạn ở lứa tuổi nào, có mức thu nhập bao nhiêu, chưa có kinh nghiệm đầu tư... thì bảo hiểm liên kết đầu tư luôn là kênh hiệu quả nên tìm hiểu", ông Nghĩa nhấn mạnh.

“Đầu tư nhẹ đầu - Giá trị bền lâu” với các chuyên gia thành đạt - Ảnh 2.

Ông Đỗ Thế Nghĩa - Phó Tổng giám đốc Marketing AIA Việt Nam chia sẻ về giải pháp đầu tư nhẹ đầu - "Bước đến Tương lai".

Thu nhập 10 triệu đồng vẫn có thể làm nhà đầu tư tương lai, nếu đem số tiền nhàn rỗi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư. Mọi người có thể áp dụng ngay các bài học của doanh nhân Thái Vân Linh về đầu tư sớm nhất có thể, đầu tư lâu dài 10-20 năm và đầu tư vào danh mục chứng khoán tiềm năng. Đứng sau các quỹ SSIAM và VCBF là cả đội ngũ chuyên gia hàng đầu, được nhà đầu tư cá nhân ủy thác săn tìm chứng khoán tốt (cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi...) và thực hiện lệnh mua bán ngày đêm.

Ông Nghĩa tư vấn, "Bước đến Tương Lai" có 3 quỹ đầu tư tương ứng với kỳ vọng lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro của mỗi người. Nếu bạn muốn gia tăng tài sản nhanh, chấp nhận rủi ro cao, muốn có nguồn thu nhập bổ sung lớn khi nghỉ hưu, lo học vấn cho con cái... thì nên đầu tư vào Quỹ Tăng trưởng. Nếu ngại rủi ro, chỉ kỳ vọng lợi nhuận cao hơn lãi ngân hàng, thì Quỹ Thận trọng sẽ phù hợp hơn cả. Người muốn cân đối cả 2 mục tiêu rủi ro và lợi nhuận, nên gửi gắm số tiền nhàn rỗi vào Quỹ Cân bằng.

So với kênh đầu tư chứng khoán truyền thống, "Bước đến Tương Lai" không chỉ quản lý rủi ro đầu tư, mà còn quản lý cả rủi ro sức khỏe và cuộc sống cho khách hàng. So quyền lợi với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, thì ngoài bảo hiểm tử vong và thương tật, "Bước đến Tương Lai" còn tích hợp cả quyền lợi bệnh ung thư, trả trước 25% số tiền bảo hiểm khi phát hiện ung thư nghiêm trọng.

"Tài chính hay sức khỏe đều là những khoản đáng đầu tư, với 2-3 triệu đồng tưởng như dễ dàng tiêu xài trong phút chốc, song bất cứ ai cũng có thể tối ưu nguồn vốn nhỏ để đảm bảo cho tương lai sau này", ông Nghĩa cho hay.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm "Bước đến Tương lai" tại đây.

Liên hệ hotline: 028 3812 2777.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên