TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là bí quyết ăn để giảm cân của hàng triệu người trên toàn thế giới, không hề kiêng chất béo hay carb

13-10-2017 - 22:00 PM | Sống

Đây là bí quyết ăn để giảm cân của hàng triệu người trên toàn thế giới, không hề kiêng chất béo hay carb

Những người dùng MyFitnessPal giảm cân không hề ăn ít calo hơn bình thường. Họ cũng không kiêng chất béo hoặc carbohydrate.

Hơn 160 triệu người dùng MyFitnessPal đang liên tục mang về cho đơn vị chủ quản của ứng dụng này, Under Armour, một kho dữ liệu khổng lồ về xu hướng dinh dưỡng và luyện tập thể dục trên toàn cầu.

Dữ liệu có thể được dùng để làm gì? Under Armour cho biết họ đã phân tích để cho ra một bản báo cáo. Theo đó, hàng triệu người dùng sẽ chỉ cho bạn thấy ăn uống như thế nào để đạt mục tiêu giảm cân.

Bí quyết hóa ra rất đơn giản, nhưng nằm ngoài mọi suy đoán của chúng ta.


Đây là bí quyết giảm cân đơn giản của hàng triệu người dùng MyFitnessPal trên toàn thế giới

Đây là bí quyết giảm cân đơn giản của hàng triệu người dùng MyFitnessPal trên toàn thế giới

"Chúng tôi muốn đặt một câu hỏi: Những người sử dụng ứng dụng thành công đang làm những gì mà đại đa số không làm được?", Rebecca Silliman, đại diện của Under Armour cho biết. "Đâu là điều mà chúng ta có thể học hỏi từ những người đã đặt và đạt được mục tiêu của họ?".

Để trả lời được những câu hỏi này, Under Armour đã đưa vào phân tích dữ liệu của hơn 4,2 triệu người dùng ứng dụng. Kết quả, một báo cáo có tiêu đề “Làm thế nào để ăn uống như một người dùng MyFitnessPal thành công” đã ra đời.

Những dữ liệu phong phú được người dùng khai báo, bao gồm chế độ ăn uống và thói quen tập luyện thể dục. Với hiệu ứng tâm lý, chúng ta thường thành thật với một ứng dụng cá nhân hơn cả bác sĩ của mình, những kết quả của Under Armour rất đáng để tham khảo.

Người dùng có thể kê khai chi tiết bữa ăn của họ, tới từng chiếc bánh nhỏ, và từng thìa dầu ăn một. MyFitnessPal cũng kết nối với HealthKit của Apple, ứng dụng tự động theo dõi sức khỏe và chế độ tập luyện của bạn. Trong trường hợp bạn đeo Apple Watch, nó thậm chí còn ghi lại được cả hồ sơ nhịp tim.

Bây giờ, bạn có thể đoán những gì mà Under Armour đã phát hiện. Những người dùng MyFitnessPal giảm cân không hề ăn ít calo hơn bình thường. Họ cũng không kiêng chất béo hoặc carbohydrate , Silliman nói.

Thay vào đó, những người giảm cân đã ăn nhiều chất xơ hơn – chính xác là nhiều hơn 29%. Nó khiến cho về mặt chỉ số carbohydrate tổng, những người dùng này ăn ở mức tương đương chúng ta. Nhưng họ đã ăn nhiều ngũ cốc hơn 17%, và đó là một nguồn chất xơ dồi dào.

Ngoài ra, dữ liệu từ MyFitnessPal cũng chỉ ra những người giảm cân ăn ít thịt hơn 11%, ít trứng hơn 13%. Chất đạm và chất béo của họ được nạp từ nguồn khác, bao gồm sữa chua nhiều hơn 13% và hạnh nhân nhiều hơn 10%. Họ cũng ăn nhiều dầu ô liu hơn những người dùng khác.

Nói tóm lại, dự liệu và những con số đều xác nhận lại một lời khuyên dinh dưỡng tốt nhất: Hãy ăn dầu ô liu, nhiều trái cây tươi, các loại rau như cải bắp, ít thịt, nhưng bổ sung thêm một nguồn protein lành mạnh.

Cuối cùng, đừng lo lắng về chất béo - một trong những thực phẩm được ưa chuộng nhất của những người giảm cân thành công với MyFitnessPal là sữa chua Hy Lạp với lượng chất béo nhiều hơn 13% so với thông thường.

Cuối cùng, bạn có thể sẽ tự hỏi: Liệu liệu mình bắt chước theo những người dùng MyFitnessPal, thì có thể giảm cân được không? Sự thật, quy mô mẫu trên 4,2 triệu người là một điểm cộng khá lớn cho kết luận của bản báo cáo.

Và sau tất cả, những lời khuyên dinh dưỡng suốt nhiều thế kỷ vẫn đang quy tụ về một kết luận chung: Tránh những mốt ăn kiêng nhất thời, đơn giản là bạn nên ăn nhiều rau và trái cây tươi để có nhiều chất xơ hơn. Dĩ nhiên, bạn có thể thử dùng MyFitnessPal và tự mình kiểm chứng.

Tham khảo Fastcompany

Theo ZKNIGHT

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên