TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là cuốn sách mà cả Warren Buffett và Bill Gates đều hết lời ca ngợi

27-02-2017 - 19:05 PM | Tài chính quốc tế

Đây là cuốn sách mà cả Warren Buffett và Bill Gates đều hết lời ca ngợi

Tác giả của cuốn sách này là Phil Knight nhà sáng lập ra hãng giày nổi tiếng toàn cầu Nike.

Hôm thứ 7 vừa qua, trang web của công ty quỹ Berkshire Hathaway đã cho công bố bức thư gửi cổ đông thường niên của Warren Buffett. Điều này đã trở thành thông lên trong suốt 40 năm nay. Bức thư của ông Buffett không chỉ là thông tin về tình hình hoạt động của quỹ, đó còn là những chia sẻ, đánh giá của ông về cách thức đầu tư, nền kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu.

Trong thư gửi cổ đông Berkshire Hathaway 2017, Warren Buffett còn chia sẻ về cuốn sách mà ông đã đọc và cảm thấy tâm đắc nhất trong năm vừa qua.

“Năm ngoái, tôi có đọc cuốn sách tựa đề “Shoe Dog” viết bởi tác giả Phil Knight – nhà sáng lập hãng giày Nike”, ông viết. “Phil là một người rất thông minh, hiểu biết và có tính cạnh tranh. Anh cũng là một nhà kể chuyện tài năng nữa”.

Buffett nói thêm rằng nhà bán lẻ sách The Bookworm tại Nebraska, Omaha sẽ có rất nhiều sách bên cạnh cuốn đầu tư cổ điển của Jack Bogle tại hội nghị cổ đông thường niên của Berkshire vào tháng 5.

Điều đáng chú ý là Buffett đã thực sự nhắc đến tên cuốn sách “Shoe Dog” và đây cũng chính là một trong 4 cuốn sách ưa thích của Bill Gates trong năm 2016.

“Shoe Dog” là cuốn hồi ký của Phil Knight, kể về quãng thời gian ông mới tốt nghiệp phải mượn của cha 50 USD để khởi tạo một công ty sau đó trở thành thương hiệu toàn cầu Nike.

Bill Gates nói: “Shoe Dog là một lời nhắc nhở chân thành một cách dễ chịu về chặng đường dẫn đến thành công: hỗn độn, bấp bệnh, bí ẩn với những sai lầm. Tôi đã từng gặp Knight một vài lần trước đây. Ông ấy cực kỳ tốt tính, nhưng cũng là người kín đáo và khó hiểu. Giờ Knight đã mở lòng theo cách mà chỉ một vài CEO dám làm. Tôi không nghĩ rằng Knight muốn răn dạy người đọc điều gì. Thay vào đó, ông làm được một điều tuyệt vời hơn. Ông kể câu chuyện cuộc đời mình một cách chân thành nhất. Đó là một câu chuyện tuyệt vời”.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên