TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là mẫu xe đầu tiên của VinFast lọt top bán chạy nhất 2 tháng cuối năm 2019

18-01-2020 - 10:07 AM | Thị trường

Đây là mẫu xe đầu tiên của VinFast lọt top bán chạy nhất 2 tháng cuối năm 2019

Chỉ trong 2 tháng cuối năm, hãng xe Việt đã bán ra 3.217 xe Fadil, nằm trong top phân khúc xe hạng A ở Việt Nam.

Theo công bố mới nhất từ hãng xe Việt Nam, VinFast đã nhận được 67.000 đơn hàng ô tô và xe máy điện, trong đó, có 17.214 đơn đặt cọc ô tô và khoảng 50.000 đơn hàng xe máy điện.

"Sau 6 tháng chính thức đi vào sản xuất, chúng tôi đã đạt sản lượng 15.300 ô tô cho cả ba mẫu Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil; 45.118 xe máy điện. Sản lượng này vẫn còn hụt so với lượng đơn hàng đã nhận nên năm 2020 sẽ là năm mà nhà máy VinFast phải đẩy hết tốc lực.

Trong 10.000 đơn hàng đầu tiên từ cuối năm 2018 đến trước khi có xe chính thức xuất xưởng, tỉ lệ đặt hàng của cả 3 mẫu ô tô là tương đương nhau. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Fadil đang là mẫu xe bán chạy nhất.

Bên cạnh việc được bàn giao sớm hơn dòng Lux nên có lợi thế thời gian, sự bứt phá của Fadil còn nhờ chính sách ưu đãi và dịch vụ hậu mãi hấp dẫn. Đơn cử là trong 2 tháng cuối năm, doanh số bán ra của Fadil đã đạt 3.271 xe, nằm trong top dẫn đầu phân khúc hạng A", bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó TGĐ VinFast cho biết thêm.

Như vậy, sau 6 tháng chính thức lăn bánh trên thị trường, thương hiệu xe Việt mới có thống kê chính thức về số xe bán, tuy vẫn chưa công bố về số liệu riêng lẻ cho từng mẫu. Lãnh đạo của công ty này cũng phủ nhận việc "né" công khai số liệu, và khẳng định "minh bạch là nguyên tắc nhất quán của VinFast, đến cả thông tin "cơ mật" là chi tiết cơ cấu giá thành của ô tô chúng tôi còn công khai thì số liệu bán ra có gì phải "né".

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số xe bán ra trên thị trường Việt Nam năm 2019 là hơn 400.000 xe, mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Trong khi đó, nếu đi vào hoạt động hết công suất ở giai đoạn 1, nhà máy của tập đoàn Vingroup có thể xuất xưởng 250.000 xe. Về vấn đề này, phía VinFast cho biết lộ trình phát triển của hãng là xuất khẩu xe sang các thị trường nước ngoài, trong đó lô xe đầu tiên sẽ sang Mỹ vào năm 2021, nên lượng tiêu thụ có phần khiêm tốn của thị trường Việt Nam không ảnh hưởng đến tầm nhìn của hãng.

Theo kế hoạch sản xuất năm 2020, VinFast sẽ trình làng hai mẫu crossover hạng B và hạng C, với các biến thể chạy xăng và chạy điện trong năm nay. Ngoài ra, hãng cũng sẽ ra mắt xe buýt điện và dòng xe sang hiệu suất cao Lux V8. Mục tiêu của VinFast là phủ đủ các phân khúc thị trường, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng với giá bán cạnh tranh.

Theo L.T

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên