TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là nàng thơ đầu tiên giúp Việt Nam đăng quang trên đấu trường quốc tế: Xinh đẹp thì khỏi nói, học vấn cứ gọi là siêu đỉnh!

22-12-2021 - 17:02 PM | Sống

Học vấn của người đẹp này 'không phải dạng vừa'.

Đêm 4/12, người dân Việt Nam vỡ hòa hạnh phúc khi cô gái trẻ sinh năm 1998 Nguyễn Thúc Thùy Tiên "làm nên chuyện" tại đấu trường nhan sắc Miss Grand International 2021. Vượt qua nhiều người đẹp tài năng khác, Top 5 HHVN chính thức đội chiếc vương miện danh giá, trở thành niềm tự hào của nhan sắc Việt Nam.

Ngoài đời, 9x này không chỉ xinh đẹp mà còn học rất giỏi. Cô nàng là sinh viên khoa Pháp văn của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM. Thùy Tiên cũng nói được cả Tiếng Anh, Tiếng Pháp và còn học thêm Tiếng Thái.

Tuy nhiên, Thùy Tiên không phải là người đẹp đầu tiên giúp Việt Nam đăng quang tại đấu trường Top 6 cuộc thi Hoa hậu lớn nhất thế giới. Người đầu tiên đăng quang tại Big 6 là Nguyễn Phương Khánh - Miss Earth 2018. Trước đó, Phương Khánh từng là Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu.

Đây là nàng thơ đầu tiên giúp Việt Nam đăng quang trên đấu trường quốc tế: Xinh đẹp thì khỏi nói, học vấn cứ gọi là siêu đỉnh! - Ảnh 1.

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh là người đẹp đầu tiên đăng quang tại đấu trường sắc đẹp Big 6. Cô đăng quang Miss Earth 2018.

Phương Khánh xinh đẹp thì khỏi phải nói. Điều khiến nhiều người ngưỡng mộ mỹ nhân 9x ở chỗ: Cô có học vấn cực khủng! Thời cấp 2, Phương Khánh từng học tại trường THCS Mỹ Hóa, Bến Tre. Cô học tốt nhất 2 môn Toán, Văn và tốt nghiệp cấp II loại giỏi. Sau đó, Phương Khánh thi đỗ trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - một trong những trường THPT nổi tiếng tại Bến Tre.

Đây là nàng thơ đầu tiên giúp Việt Nam đăng quang trên đấu trường quốc tế: Xinh đẹp thì khỏi nói, học vấn cứ gọi là siêu đỉnh! - Ảnh 2.

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh về thăm lại trường cấp II cũ.

Một thời gian sau, Phương Khánh chuyển lên TP.HCM học, sau đó đi du học ở Singapore. Tại "quốc đảo sư tử", Miss Earth 2018 theo học ngành marketing tại Đại học Curtin. Đây vốn là trường đại học top đầu tại Úc, thuộc top 1% các trường đại học top đầu thế giới năm 2018. Đại học Curtin cũng là đại học công lập lớn nhất bang Tây Úc và trường lớn thứ 3 toàn nước Úc về số lượng sinh viên quốc tế. Hiện trường có cơ sở tại Malaysia, Sydney, Singapore.

Đây là nàng thơ đầu tiên giúp Việt Nam đăng quang trên đấu trường quốc tế: Xinh đẹp thì khỏi nói, học vấn cứ gọi là siêu đỉnh! - Ảnh 3.

Đại học Curtin Singapore - nơi Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh từng theo học.

Được biết, yêu cầu tuyển sinh đầu vào của trường Curtin Singapore cũng khá cao, với điểm SAT 1000 và IELTS 6.5 cho tất cả kỹ năng. Điểm số của Phương Khánh tại ngôi trường danh tiếng này luôn trên 8.0. Cũng vì vậy mà Phương Khánh có thể bắn Tiếng Anh rất tự tin. Phần thi ứng xử của cô tại Miss Earth 2018 từng rất được yêu thích.

Không chỉ nói Tiếng Anh, người đẹp 9x còn có thể nói cả Tiếng Pháp. Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2018, Phương Khánh đã học lên bậc Thạc sĩ, chương trình Quản trị kinh doanh.

https://afamily.vn/day-la-nang-tho-dau-tien-giup-viet-nam-dang-quang-tren-dau-truong-quoc-te-xinh-dep-thi-khoi-noi-hoc-van-cu-goi-la-sieu-dinh-20211222113644381.chn

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên