MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã đi đúng hướng để thay đổi tư duy, phá bỏ rào cản lớn nhất ngăn bạn đến thành công

01-05-2020 - 15:16 PM | Sống

Con người càng có tính kỷ luật cao thì ý thức kiểm soát của họ càng mạnh mẽ. Bạn càng tận dụng tốt thời gian để phát triển bạn thân, thời gian của bạn càng trở nên có giá trị, thành công sẽ không còn xa tầm với.

Con đường để thực hiện những ước mơ và mục tiêu lớn nhất của bạn hôm nay có thể dễ dàng hơn nhờ thông tin có sẵn ngập tràn trên Internet. Tuy nhiên, chỉ vì giá vào cửa đã giảm không có nghĩa là hành trình dễ đi hơn!

Trong thực tế, sự khác biệt giữa nhận thức và ước mơ bị ngăn cách bởi chính suy nghĩ của bạn. Nếu bạn tuân theo được các nguyên tắc tư duy dưới đây, bạn đang nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình:

1. Kỷ luật bản thân

Khi bạn làm những gì đã lên kế hoạch, bạn đã xây dựng lòng tự trọng và thói quen tích cực. Những người thành công hiểu rằng mỗi khi thất hứa với chính mình là đang nuôi dưỡng thói quen lẩn tránh và làm giảm sự tự tin vào bản thân.

Ví dụ, nếu bạn cam kết tập thể dục 30 phút mỗi ngày, thì hãy làm điều đó. Bất kể kết quả như thế nào, bạn đang được rèn luyện một cách tích cực, và điều đó sẽ tạo ra động lực trong suốt hành trình của bạn.

Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã đi đúng hướng để thay đổi tư duy, phá bỏ rào cản lớn nhất ngăn bạn đến thành công - Ảnh 1.

2. Biến cảm giác ganh đua trở thành lợi thế của bạn

Kỳ vọng vào những điều lớn lao là hành vi căn bản của con người. Nhưng chỉ vì nó là đặc điểm bình thường không có nghĩa là bạn không thể điều khiển nó hoặc sử dụng nó mang để lại lợi ích cho bạn. Những người thành công hiểu rằng bên dưới lòng đố kị là nhu cầu tất yếu mà họ mong muốn.

Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn cảm thấy ghen tị? Ví dụ, nếu đó là tiền, thì số tiền đó sẽ mang lại cho bạn cái gì? Một khi bạn biết nguyên nhân gốc rễ, bạn có thể tìm ra cách để đạt được những điều bạn muốn, ngay bây giờ, trong khi xây dựng ước mơ của bạn.

3. Không có tự thương hại

Một trong những điểm khác biệt lớn giữa những người theo đuổi hành trình phát triển cá nhân so với những người lạc lối nằm ở khả năng phục hồi nhanh chóng từ những thất bại. Những người thành công hiểu rằng cuộc sống không công bằng và họ không được hưởng bất cứ điều gì. Họ cũng hiểu rằng đắm mình vào sự bi quan và kiếm cớ cho bản thân chỉ làm giảm sức mạnh cá nhân của họ.

Khi bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh bên ngoài, bạn không thể giải quyết vấn đề. Chìa khóa trong cuộc sống không phải là những gì xảy ra với bạn, mà là cách bạn phản ứng với những gì xảy ra với bạn.

4. Hiểu rằng 'thất bại là mẹ thành công'

Thất bại chỉ là vấn đề quan điểm. Bạn cho rằng những người thành công hiểu rằng thất bại là một ảo ảnh được tạo ra và họ sử dụng phép màu nào đó để xây dựng một thực tế khác? Khi những người thành công theo đuổi một mục tiêu, hai điều có thể xảy ra: Họ đạt được kết quả mong muốn hoặc họ nhận được bài học.

Chưa đạt được mục tiêu của bạn không phải là một thất bại, đó là một bài học bạn có thể sử dụng cho lần tiếp theo.

5. Làm việc với tâm lý nhà đầu tư

Giống như thị trường chứng khoán sẽ trải qua những biến động, hành trình cá nhân của bạn sẽ trải qua những đỉnh cao và điểm chạm đáy của nó. Các nhà đầu tư gắn bó với các khoản đầu tư của họ bằng tất cả sự kiên trì. Logic này cũng áp dụng cho sự phát triển cá nhân của bạn. Những người thành công hiểu rằng cảm xúc và kết quả thay đổi không ngừng trên suốt hành trình.

Điều quan trọng là tiếp tục và xem cuộc hành trình như một cuộc đua marathon chứ không phải chạy nước rút. Làm việc với một tâm lý nhà đầu tư và trì hoãn sự hài lòng ngày hôm nay cho điều tuyệt vời vào ngày mai.

6. Cố định về tầm nhìn, nhưng phải linh hoạt về các chi tiết

Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã đi đúng hướng để thay đổi tư duy, phá bỏ rào cản lớn nhất ngăn bạn đến thành công - Ảnh 2.

Hãy nghĩ về mục tiêu của bạn là đích đến và các hành động, thói quen và chiến lược khác nhau như phương tiện của bạn. Nhiều phương tiện tiềm năng có thể giúp bạn đến đích mong muốn; chìa khóa nằm ở việc tìm đúng người phù hợp với bạn. Những người thành công thường “cứng đầu”, nhưng họ hiểu rằng việc đến đích cuối sẽ liên quan đến những đường vòng và những con đường phụ bất ngờ nào đó. Điều gì khiến bạn đạt điểm A chưa chắc sẽ là con đường đưa bạn đến điểm B.

Khi bạn tiếp tục phát triển và tiến bộ, bạn cần liên tục xây dựng và cởi mở với những ý tưởng mới. Nếu bạn không nghiêm túc thực hiện, thì bạn có thể bỏ lỡ cơ hội và tiếp tục kéo dài thất bại của mình.

Theo Success

Hoàng Lan

Trở lên trên