TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là sự hối tiếc lớn nhất về tài chính của người Mỹ, khiến họ có thể mất hàng trăm ngàn đô la

20-05-2018 - 06:42 AM | Sống

Đây là sự hối tiếc lớn nhất về tài chính của người Mỹ, khiến họ có thể mất hàng trăm ngàn đô la

Khi nhìn lại khoản tiền đã bỏ ra trong suốt cuộc đời, người Mỹ ước rằng lẽ ra họ nên bắt đầu chuẩn bị cho tương lai sớm hơn so những gì họ nghĩ.

Một cuộc điều tra ý kiến của những người trưởng thành ở Mỹ về sự hối tiếc liên quan đến vấn đề tài chính được diễn ra trên trang web Bankrate. Dựa trên số liệu mới nhất thống kê được, không tiết kiệm đủ số tiền cho quãng thời gian nghỉ hưu chiếm tỷ lệ cao nhất. Không tiết kiệm đủ tiền cho dành cho những trường hợp khẩn cấp đứng thứ hai.

Bên cạnh đó, nợ nần có vẻ như ít được quan tâm hơn. Chỉ có 10% người trả lời cho rằng giải quyết quá nhiều khoản nợ thẻ tín dụng là hối hận lớn nhất trong cuộc đời họ. Trong khi đó, chỉ có 8% mong muốn họ có thể quyết định lại số tiền vay vốn sinh viên khi còn đi học.

Đây là sự hối tiếc lớn nhất về tài chính của người Mỹ, khiến họ có thể mất hàng trăm ngàn đô la - Ảnh 1.

Tiết kiệm không đủ tiền dường như là một vấn đề nghiêm trọng và đang tiếp diễn ở Mỹ. Một nghiên cứu về lập kế hoach và tiến bộ năm 2018 của cộng đồng tây bắc Mỹ cho thấy rằng: 21% người Mỹ không có ý định tiết kiệm một chút gì trong những năm đỉnh cao của sự nghiệp. Mặt khác, 1/3 người Mỹ có tổng tài sản dưới 5.000 USD.

Việc từ bỏ xây dựng một quỹ hưu trí có thể khiến người dân Mỹ phải mất hàng trăm ngàn đô la cho sau này. Nếu một người gửi 5.500 USD mỗi năm (số tiền tối đa hàng năm), vào Roth IRA bắt đầu từ 25 tuổi, thì khi sẵn sàng nghỉ hưu, họ sẽ có khoảng 900.000 trong tay (giả sử tỷ lệ hoàn vốn là 6%). Đóng góp chỉ 200 USD mỗi tháng vẫn sẽ mang lại gần 400.000 USD cho một người trước 65 tuổi.

Người Mỹ không chỉ thiếu tiền tiết kiệm hưu trí mà họ còn không có thói quen dành dụm tiền cho giai đoạn túng thiếu, khó khăn. Cuộc khảo sát cho thấy rằng ở thời điểm trước mắt, hầu hết những người trưởng thành không có đủ tiền trong một tài khoản tiết kiệm để giúp họ đối mặt với những biến cố trong cuộc sống như nợ nần mất việc làm hay vấn đề sức khỏe.

Ngay cả khi đã có những khoản nợ, bạn cũng nên ưu tiên đóng góp cho một quỹ dự phòng khẩn cấp, vì nhờ đó, bạn có thể đảm bảo cuộc sống bình thường khi có chuyện bất ngờ xảy ra. Xây dựng một quỹ khẩn cấp vững chắc trước khi đầu tư vào các mục tiêu tài chính khác, chẳng hạn như trả hết nợ, là điều rất quan trọng bởi vì nó ngăn cản những va chạm không mong đợi trên hành trình cuộc đời của mỗi người.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng bạn nên bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ - càng nhiều càng tốt, càng sớm càng có lợi.

Đây là sự hối tiếc lớn nhất về tài chính của người Mỹ, khiến họ có thể mất hàng trăm ngàn đô la - Ảnh 2.

Greg McBride, chuyên gia phân tích tài chính tại Bankrate, cho biết: "Thời gian là đồng minh tuyệt vời nhất khi bạn tiết kiệm tiền cho tương lai sau này. Đối với công nhân ở mọi lứa tuổi, không có thời gian nào tốt hơn so với hiện tại để tăng quỹ 401(k) của bạn hoặc gửi tiền tại IRA".

Để tìm ra những giải pháp nhằm giảm chi phí hàng ngày, mọi người nên xem xét việc cắt giảm hóa đơn chi tiêu hoặc ưu tiên loại bỏ những khoản nợ. Bên cạnh đó, với những người có khả năng đáp ứng thêm một công việc để nâng cao thu nhập, cho thuê phòng, bán các mặt hàng trực tuyến hay làm những công việc tự do là những công việc nổi bật.

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên