MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là tai nghe siêu xịn của Apple sắp ra mắt, giá gần 50 triệu đồng

30-07-2022 - 11:10 AM | Thị trường

Chiếc tai nghe VR/AR được xem là sản phẩm tiên phong của Apple khi chuyển hướng sang khai thác trải nghiệm thực tế ảo.

Đây là tai nghe siêu xịn của Apple sắp ra mắt, giá gần 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Gần đây, các tin đồn cho rằng tai nghe Apple VR sẽ được hãng cho ra mắt vào năm 2023. Tai nghe Apple VR được xem là sản phẩm tiên phong của Apple trong tương lai thực tế ảo. Nó dự kiến ​​sẽ vay mượn các yếu tố thiết kế từ các dòng sản phẩm của Apple để đảm bảo một thiết bị thoải mái nhưng vẫn thời trang.

AppleInsider đã tạo ra một thiết kế dựa trên báo cáo của The Information mô tả nguyên mẫu được cho là cho tai nghe VR.

Đây là tai nghe siêu xịn của Apple sắp ra mắt, giá gần 50 triệu đồng - Ảnh 2.
Đây là tai nghe siêu xịn của Apple sắp ra mắt, giá gần 50 triệu đồng - Ảnh 3.

Theo các báo cáo này, tai nghe Apple thế hệ đầu tiên sẽ là tai nghe giống với kiểu tai nghe Oculus. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ có thiết kế thanh mảnh hơn và được trang bị những vật liệu nhẹ để tạo sự thoải mái cho người dùng. Tai nghe sẽ có trọng lượng chỉ từ 100 - 200g nhằm tạo cho người dùng cảm giác đeo thoải mái nhất và đeo được lâu nhất.

Phần tiếp xúc với khuôn mặt sẽ có dạng lưới mềm và phần quai đeo sẽ tháo lắp thay thế được. Đối với phần quai đeo sẽ có 2 loại, bao gồm 1 loại mang đến công nghệ âm thanh vòm tương tự như AirPods Pro, loại khác tăng cường dung lượng pin khi cần đi xa. Tai nghe AR/VR của Apple sẽ có hai bộ xử lý, bao gồm chip M1 và M2.

Đây là tai nghe siêu xịn của Apple sắp ra mắt, giá gần 50 triệu đồng - Ảnh 4.

Ngoài công nghệ âm thanh, tai nghe có thể chuyển đổi mượt mà giữa trải nghiệm AR và VR. Tai nghe AR/VR của Apple dự kiến sẽ được sử dụng hai màn hình microled với độ phân giải 8K mang lại trải nghiệm xem chất lượng cao cho người dùng.

Đồng thời, tai nghe này sẽ được Apple hỗ trợ nhiều phương thức nhập, bao gồm cử chỉ tay, theo dõi và nhận diện mống mắt. Thậm chí có thể nhìn thấy được biểu hiện của những người dùng.

Theo báo cáo, chiếc tai nghe này sẽ cung cấp "môi trường kỹ thuật 3D toàn diện" như một chiếc kính có thể hiển thị văn bản, email, bản đồ, trò chơi và những thứ khác thông qua màn hình ba chiều được tích hợp trong ống kính. Điều này mang lại trải nghiệm hàng đầu khi chơi game và đọc nội dung.

Giá ước tính của chiếc tai nghe này khoảng 2000 USD (tương đương 47 triệu đồng) do chi phí linh kiện cao. Mặc dù các tin đồn xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng thời gian ra mắt chưa được hãng thông báo chính thức.

Nhiều báo cáo cho rằng chiếc tai nghe vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và gặp nhiều vấn đề cần khắc phục như quá nóng, hoặc màn hình gặp sự cố. Theo ông đồng Ming-Chi Kuo Apple sẽ lùi lịch ra mắt sản phẩm này vào năm 2023 thay vì cuối năm 2022.

NAI

Trí thức trẻ

Trở lên trên