TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là Windows 11?

17-06-2021 - 15:32 PM | Thị trường

Hệ điều hành mới dành cho PC, laptop của Microsoft sẽ chính thức ra mắt vào ngày 24/6.

Giao diện của hệ điều hành Windows 11 vừa lộ diện. Sau một ảnh chụp màn hình đầu tiên xuất hiện trên trang Baidu, toàn bộ hình ảnh về Windows 11 OS đã xuất hiện trên mạng với một giao diện mới, Start menu và một vài thứ khác.

Đây là Windows 11? - Ảnh 1.

Giao diện của Windows 11.

Giao diện và Start menu trên Windows 11 khá tương đồng với những gì xuất hiện trên Windows 10X. Microsoft từng tinh giản hoá hệ điều hành Windows để dùng cho các thiết bị 2 màn hình, trước khi dừng dự án này để tập trung cho Windows 11. Về cơ bản, điểm khác biệt dễ thấy nhất xuất hiện trên thanh taskbar. Microsoft đã đưa các app icon ra giữa màn hình, tương tự cách bố trí trên macOS. Nếu không thích, bạn có thể chọn cài đặt để đưa nó về bên trái như cũ.

Start menu là một phiên bản đơn giản hoá của Windows 10, loại bỏ các Live Tiles. Nó sẽ có sẵn các ứng dụng được pin, file gần nhất, tính năng tắt hoặc khởi động lại nhanh. Cùng với giao diện tối (dark mode), có thể thấy Windows 11 chỉ là bản cải tiến từ Windows 10 hơn là thứ gì đó hoàn toàn mới.

Đây là Windows 11? - Ảnh 2.

File Explorer trên Windows 11.

Hiện chưa rõ các ứng dụng tích hợp sẵn trên Windows sẽ có thay đổi gì bởi những thông tin này chưa được tiết lộ. Qua những hình ảnh vừa xuất hiện, có thể thấy đây là một phiên bản đã tương đối hoàn chỉnh. Do đó, nhiều khả năng sẽ không có thêm thay đổi lớn khác. Người dùng có thể cũng sớm được nhìn thấy bản beta để tải về dùng thử trên trang Windows Insiders.

Có tin đồn cho rằng Microsoft sẽ đưa Windows Widget trở lại. Trên hình ảnh rò rỉ, bạn cũng có thể thấy một icon mới mang nhãn Widget trên taskbar.

Đây là Windows 11? - Ảnh 3.

Windows Widget.

Tính năng snap giờ đây cho phép người dùng mở các cửa sổ mới theo nhiều cách sắp đặt khác nhau, có thể là toàn màn hình, chia đôi, chia 3 hoặc chia 4 khá tiện dụng.

Đây là Windows 11? - Ảnh 4.

Tính năng snap trên Windows 11.

Trong khi đó, Windows Store có vẻ không nhận được nâng cấp lớn nào, mặc dù đã có thông tin cho rằng Microsoft đang muốn làm lại hoàn toàn giao diện kho ứng dụng của mình. CEO Satya Nadella từng hứa sẽ "mở ra cơ hội kinh doanh lớn hơn cho các nhà phát triển và nhà sáng tạo" trên Windows.

Giao diện cài đặt trên Windows 11 cũng được làm lại, nhưng vẫn khá tương đồng với Windows 10X. Hệ điều hành mới của Microsoft được cho sẽ chính thức ra mắt vào ngày 24/6.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên