TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đẩy mạnh triển khai tổ hợp Hóa dầu Long Sơn, tổng tài sản của tập đoàn Thái Lan SCG tại Việt Nam tăng lên 3,8 tỷ USD

06-08-2020 - 10:28 AM | Doanh nghiệp

Danh mục các công ty mà SCG nắm quyền kiểm soát tại Việt Nam gồm có Prime Group, Nhựa Bình Minh, Xi măng StarCemt, Hóa dầu Long Sơn, Giấy Kraft Vina, bao bì Tín Thành...

Tập đoàn đa ngành SCG của Thái Lan cho biết doanh thu của tập đoàn này trong quý 2 đạt 3 tỷ USD, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái chủ yếu do giá của sản phẩm hóa dầu giảm, và giảm 9% so với quý trước do sự suy giảm của các ngành kinh doanh chính.

Lợi nhuận trong kỳ 294 triệu USD, tăng 33% so với năm ngoái nhờ sự cải thiện hoạt động của cả ba ngành kinh doanh chính của SCG trong việc tối ưu hóa chi phí và duy trì tính liên tục trong kinh doanh. Lợi nhuận cũng được ghi nhận tăng 35% so với quý trước, chủ yếu nhờ cải thiện kinh doanh hóa dầu.

Tại các nước ASEAN (ngoại trừ Thái Lan), doanh số bán hàng của SCG trong Quý 2/2020 giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, 747 triệu USD, chiếm 25% tổng doanh thu bán hàng của tập đoàn. Doanh thu này đã bao gồm doanh số bán hàng sản xuất từ các cơ sở kinh doanh thuộc các nước ASEAN và hàng nhập khẩu từ Thái Lan.

Riêng SCG tại Việt Nam sở hữu khối tài sản trị giá 88.860 tỷ đồng (3,83 tỷ USD), tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu từ ngành kinh doanh hóa dầu.

Trong nửa đầu năm 2020, doanh thu bán hàng tại thị trường Việt Nam của SCG đạt 13.086 tỷ đồng (562 triệu USD), giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, do ảnh hưởng từ tất cả các ngành kinh doanh.

Danh mục các công ty mà SCG nắm quyền kiểm soát tại Việt Nam gồm có Prime Group, Nhựa Bình Minh, Xi măng StarCemt, Hóa dầu Long Sơn, Giấy Kraft Vina, bao bì Tín Thành...

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn tại Việt Nam, SCG vẫn đang áp dụng triệt để bộ quy tắc duy trì tính liên tục trong hoạt động Kinh doanh (Business Continuity Management). Để đảm bảo an toàn cho nhân viên và gia đình trong tình hình dịch Covid-19, SCG đã áp dụng cách làm việc mới, nhân viên có thể làm việc tại nhà hoặc bất cứ nơi nào được cho là an toàn và phải thực hiện giãn cách vật lý.

Đáng chú ý, Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn tại Việt Nam vẫn được triển khai theo kế hoạch. Dự án đang trong quá trình xây dựng và đã hoàn thành 45%.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên