MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Để giảm sự tò mò của công chúng Thái Lan, đội bóng nhí được sắp xếp họp báo

18-07-2018 - 14:59 PM | Sống

Để giảm sự tò mò của công chúng Thái Lan, đội bóng nhí được sắp xếp họp báo

12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng nhí Thái Lan sẽ xuất viện vào hôm nay 18/7 và có cuộc tiếp xúc với truyền thông đầu tiên kể từ sau khi được giải cứu.

"Chúng tôi muốn làm giảm sự tò mò của công chúng. Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp để các cậu bé có thể quay lại cuộc sống thường ngày", phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd hôm 17/7 cho hay.

Để giảm sự tò mò của công chúng Thái Lan, đội bóng nhí được sắp xếp họp báo - Ảnh 1.

Đội bóng nhí Thái Lan chụp ảnh tưởng niệm thợ lặn hy sinh trong chiến dịch giải cứu. (Ảnh: Reuters)

Ông Kaewkamnerd nói thêm rằng cuộc họp báo ngày 18/7 sẽ được kiểm soát cẩn thận để tránh khiến các cậu bé bị sốc khi trở thành tâm điểm của truyền thông. Các câu hỏi được đưa ra trong buổi họp báo sẽ được gửi tới trước cho một nhà tâm lý học kiểm định.

Trước thông báo này của giới chức, người dùng mạng xã hội ở Thái Lan tỏ ra lo ngại về tâm lý của các em và huấn luyện sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc họp báo. "Hãy đảm bảo để những câu hỏi ác ý không được đặt ra. Tôi lo lắng cho tâm lý của bọn trẻ khi trả lời phỏng vấn vào lúc này", một tài khoản Facebook chia sẻ.

Nhiều người tỏ ra lo lắng, bởi trước đó ông Passakorn Bunyalak, phó thống đốc tỉnh Chiang Rai từng cho biết ở giai đoạn này, giới chức sẽ làm mọi cách để bảo vệ các em trước sự tiếp xúc của truyền thông, đồng thời yêu cầu báo giới không tổ chức phỏng vấn trong 30 ngày với các em và phụ huynh.

Đội bóng Lợn Hoang lên kế hoạch khám phá hang Tham Luang Nang Non khoảng một giờ sau buổi tập bóng hôm 23/6 nhưng bị mắc kẹt khi đang trở ra vì mưa lũ tràn vào hang làm ngập lối đi.

9 ngày sau, 2 thợ lặn người Anh tìm thấy họ trên mỏm đá cách cửa hang vài km. Sau một chiến dịch giải cứu đầy kịch tính, 12 thành viên đội bóng nhí và huấn luyện viên được đưa ra ngoài sau 17 ngày mắc kẹt trong hang tối.

Theo Song Hy

VTCnews

Trở lên trên