TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị xử lý thông tin bịa đặt về Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

19-09-2016 - 14:16 PM | Thời sự

Đề nghị xử lý thông tin bịa đặt về Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa
Ông Trịnh Văn Chiến phát biểu trong một kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Liên quan đến những thông tin về ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa và một số lãnh đạo Thanh Hóa, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn đề nghị, chỉ đạo xử lý.

Ngày 18/9, Tỉnh ủy Thanh Hóa có công văn số 296-CV/TU gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị chỉ đạo, xử lý việc đưa tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hóa của một số báo điện tử, blog, mạng xã hội. Công văn do ông Đỗ Trọng Hưng – Phó Bí thư Thường trực thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ký.

Công văn của Tỉnh ủy Thanh Hóa
Công văn của Tỉnh ủy Thanh Hóa

Nội dung công văn cho biết, thời gian gần đây, một số tờ báo, nhất là các blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hóa, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cở sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, mà trực tiếp là ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hóa và uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: Những thông tin mà một số tờ báo điện tử, blog, mạng xã hội viết về Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bôi xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của ông Trịnh Văn Chiến để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để kịp thời ngăn chặn việc đưa các thông tin không chính xác nêu trên; bảo vệ uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nói chung và ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa nói riêng; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa kính đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc; kiên quyết không đăng các bài viết nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa mà không có căn cứ, không có cơ sở.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí thu hồi, tháo gỡ các bài viết sai sự thật về tỉnh Thanh Hóa và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến; thu hồi tên miền của một số tờ báo điện tử; ngăn chặn các blog, mạng xã hội đưa tin, phản ánh tình hình sai sự thật, vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động báo chí. Yêu cầu phóng viên các cơ quan báo chí không viết bài, đưa tin không đúng sự thật, không có căn cứ, không có cơ sở nhằm phục vụ mục đích, ý đồ riêng của một số cá nhân.

Theo Nguyễn Hải

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên