TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama làm gì khi bị gọi là "người đàn bà da đen xấu xí"

21-12-2016 - 09:25 AM | Sống

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama làm gì khi bị gọi là "người đàn bà da đen xấu xí"

Một lần nữa, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama lại khiến cả thế giới phải ngã mũ thán phục nhờ phong thái mạnh mẽ cùng trí tuệ hơn người trong buổi phỏng vấn ngắn trên kênh truyền hình CNN.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày 19/12 vừa qua, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã chia sẻ những kinh nghiệm khi phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc trong suốt 8 năm ở Nhà Trắng.

Kể từ khi Tổng thống Barack Obama mới bắt đầu đứng ra tranh cử lần đầu tiên, bà đã gặp phải rất nhiều sự xúc phạm ác ý và vô cùng sốc bởi phần lớn dư luận đều gọi mình bằng biệt danh khó nghe như "người đàn bà da đen giận dữ".

"Tôi thực sự khá ngỡ ngàng khi bị người khác gọi như vậy trong khi không hề có mối liên hệ hay quen biết nào hết. Chẳng biết họ nảy sinh ý nghĩ đó từ đâu ra nữa. Dường như, họ đang tự phản ánh lại chính con người của mình thông qua câu nói mỉa mai thiếu trí tuệ đó. Vì vậy, tôi vẫn tỏ thái độ bình thường để đáp trả dư luận", bà Obama chia sẻ.

Bà Obama rất thẳng thắn chia sẻ về quãng thời gian phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc ở Nhà Trắng.

Những cáo buộc mang đậm màu sắc phân biệt chủng tộc và thù hận đã đeo bám gia đình nhà Obama kể từ khi vị Tổng thống Mỹ nổi tiếng tham gia vào chính trường tầm cỡ quốc gia.

Thậm chí, tờ The New Yorker còn đăng tải lên trang bìa các bức tranh biếm họa về vợ chồng Tổng thống, trong đó ông Obama được vẽ giống hệt tên khủng bố Hồi giáo còn bà Michelle là một mụ da đen tóc xù cầm súng.

Suốt nhiều năm sau đó, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vẫn tiếp tục phải chống lại với vô số luận điệu công kích mạnh mẽ từ giới truyền thông.

Ngoài ra, một cuốn sách được xuất bản vào năm 2012 còn tố cáo bà đã từng đánh nhau với vài nhân viên làm việc tại Khu cánh Tây (West Wing) của Nhà Trắng nhằm hạ thấp danh dự của phu nhân da màu.

Trải qua nhiều biến cố, song Đệ nhất phu nhân nước Mỹ vẫn giữ vững phong thái tự tin cùng bản lĩnh mạnh mẽ của mình.

Theo bà Obama, những sự việc trên đã phản ánh một nỗi sợ hãi đang tồn tại dai dẳng trong xã hội nước Mỹ.

"Bạn biết đấy, chúng ta vẫn luôn sợ hãi lẫn nhau. Màu da, tầng lớp xã hội, chênh lệch của cải, những thứ mà bạn nghĩ chẳng có ý nghĩa gì lại đang đóng vai trò quan trọng trong cách nhìn nhận một ai đó xung quanh. Điều này thật đáng buồn, vì giá trị của mỗi con người không phải được xác định bởi màu da hay giá trị tài sản trong ngân hàng của họ. Những thứ đó hoàn toàn vô giá trị."

Trải qua nhiều biến cố, song Đệ nhất phu nhân nước Mỹ vẫn giữ vững phong thái tự tin cùng bản lĩnh mạnh mẽ của mình.

Đồng thời, bà Obama cũng khẳng định về việc không thể đánh giá một con người thông qua màu da hay tôn giáo cá nhân mà hãy dựa trên những giá trị đạo đức và nguyên tắc sống mà họ thể hiện với cộng đồng.

"Tôi nghĩ rằng, mỗi người nên sống một cách tự do và hãy để thế giới xung quanh có thể tự cảm nhận và đánh giá về mình. Đó là cách mà tôi muốn những người trẻ nên noi theo. Hãy cứ sống cuộc đời của chính mình và đừng quan tâm tới sự công kích mạnh mẽ từ dư luận."

Theo Hương Cherry

Trí thức trẻ

Trở lên trên