MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đêm hội Việt Nam tại UAE - cầu nối tăng cường sự hiểu biết giữa hai quốc gia

24-09-2023 - 10:57 AM | Tài chính quốc tế

Một đêm hội Việt Nam với nhiều sắc màu văn hóa độc đáo vừa diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Sự kiện đã giúp người dân UAE có thêm góc nhìn, cảm nhận về một Việt Nam giàu bản sắc.

Nhà hát quốc gia Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất được phủ lên một không gian mới lạ. Những nét văn hóa đặc sắc mang âm hưởng dân gian Việt Nam đã vượt xa hàng nghìn km để ngày càng lan tỏa và tiến gần hơn đến mảnh đất Trung Đông xa xôi.

Chị Khadija Mohamed, khách mời tham dự, chia sẻ: "Tôi đã được thưởng thức rất nhiều tiết mục, tôi cảm thấy rất tự hào khi là một phần trải nghiệm này. Tôi chưa từng biết nhiều đến văn hóa, âm nhạc Việt Nam. Hôm nay, tôi thực sự rất thích thú với tất cả các màn trình diễn".

Ông Cristian Fumado, khách mời tham dự, nói: "Tôi thích tất cả các tiết mục. Bạn hiếm khi được thưởng thức sự kết hợp này. Điều này khá là thú vị".

Đêm hội Việt Nam được tổ chức trong một bối cảnh đặc biệt, khi Việt Nam và UAE kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Những giai điệu, lời ca dân gian Việt Nam và Arab cùng hòa chung, đã tạo những bản hòa ca nhịp nhàng giữa hai nền văn hóa.

Đêm hội Việt Nam tại UAE - cầu nối tăng cường sự hiểu biết giữa hai quốc gia - Ảnh 1.

(Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế)

Anh Lê Minh Trí, sinh sống tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, cho biết: "Ở đây có sự giao thoa văn hóa giữa các quốc gia với nhau, Trung Đông có thể cảm nhận văn hóa Việt Nam thông qua làn điệu dân ca, thông qua nhạc cụ dân tộc. Đồng thời, người Việt cũng có thể cảm nhận văn hóa Arab qua những nhạc cụ dân tộc của họ".

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất: "Trong thời gian vừa qua, các hoạt động trao đổi cấp cao đã diễn ra một cách rất nhộn nhịp. Tôi nghĩ rằng đây là cơ sở vững chắc tạo ra các động lực mới cả về chính trị, cũng như về kinh tế cho quan hệ hai nước phát triển một cách rực rỡ trong thời gian tới".

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Trung Đông - châu Phi. Bên cạnh hoạt động trao đổi thương mại, các hoạt động văn hóa nghệ thuật như thế này sẽ là cầu nối tăng cường sự hiểu biết, tạo nền tảng để phát triển mối quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới.

Theo Anh Phương - Nguyễn Tuấn

Báo Điện tử VTV News

Trở lên trên