TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm "cười ra nước mắt"

18-02-2021 - 21:20 PM | Sống

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm "cười ra nước mắt"

Xuất hiện rầm rộ trong một vài năm trở lại đây, trào lưu rán bánh chưng bằng nước được chị em truyền tay nhau vì hương vị mới lạ lại ít dầu mỡ. Thế nhưng không phải ai cũng thành công, nhiều người kết luận "Thôi rán bằng dầu cho lành!".

Những năm gần đây, chị em trong các hội nhóm lại truyền tai nhau về một món ăn "lạ mà quen" sau mỗi dịp Tết - Bánh chưng rán. Những điểm đặc biệt ở đây, món ăn này không được chế biến theo cách thông thường như mọi người vẫn làm mà được sáng tạo thêm với phiên bản "healthy" hơn.

Theo đó, bánh chưng còn thừa sau dịp Tết sẽ được đem đi chiên lại để đổi mới, chống ngán, đồng thời giải quyết đồ ăn còn sót lại sau Tết. Thay vì chiên bằng dầu mỡ như trước đây, mọi người đã tìm ra cách mới, đó là chiên bằng nước. Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực tế đã chứng minh nhiều chị em đã thành công với món ăn này.

Cách chiên bằng nước này khá đơn giản, lại hạn chế được dầu mỡ mà lại vẫn giữ được độ thơm ngon của món ăn. Bởi vậy, nhiều người không ngại mang bánh chưng của nhà ra để kiểm chứng.

Trên Facebook, nhiều chị em đã đăng tải thành quả của mình và khẳng định đây là món ăn đáng để thử.

Dưới đây là một số thành phẩm đã thành công

Đĩa bánh chưng rán này chẳng thể ngờ được đã được chiên bởi nước vì món ăn vẫn hấp dẫn chẳng kém gì khi chiên bằng dầu mỡ.

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 1.
Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Ảnh: Phạm Khánh Linh

Tưởng không ngon mà ngon không tưởng...

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 3.

Ảnh: Lan Thị

Kết quả chẳng chê vào đâu được

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 4.

Ảnh: Rose Kim

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 5.

Ảnh: Phạm Khánh Hòa

Bên cạnh đó, nhiều chị em không may mắn phải nhận lại cái kết "đắng ngắt"

Phiên bản bánh chưng bóng đêm huyền thoại

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 6.

Ảnh: Dau Socola

Ở một diễn biến khác...

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 7.

Ảnh: Lưu Thúy

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 8.

Ảnh: Lưu Thúy

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 9.

Ảnh: Lưu Thúy

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 10.

Ảnh: Lưu Thúy

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 11.

Ảnh: Lưu Thúy

Đến hẹn lại lên, trend rán bánh chưng bằng nước đã quay trở lại: Người thành công mĩ mãn, người cho ra thành phẩm dở khóc dở cười - Ảnh 12.

Ảnh: Lưu Thúy

Bài viết nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng vì cái kết "dở khóc dở cười". Chủ nhân của bài viết phải lên tiếng thanh minh bản thân là fan của Yêu bếp, thế nhưng chẳng hiểu sao thành phẩm lại ra nông nỗi này.

Trong phần bình luận, nhiều người chia sẻ sự đồng cảm với nhân vật chính. Một số chị em khác thì góp ý cho lần sau. Theo đó, có 2 lưu ý chính để món ăn được thành công:

- Thứ nhất, chảo phải chống dính. Vì như vậy mới có thể lật bánh dễ dàng mà không làm vỡ bánh

- Thứ hai, phải cho lượng nước vừa đủ, nấu bằng lửa nhỏ. Cách này giúp món bánh chín từ từ, không bị cháy cũng như tránh tình trạng bánh bị nhão.

Bên cạnh đó, một số khác lại bày tỏ quan điểm rán bánh bằng dầu mỡ vẫn là "chân ái" vì như vậy món ăn mới giữ được vị béo ngậy và độ giòn.

Thùy Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên