TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến ngày 13-9, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang

10-09-2016 - 08:29 AM | Thời sự

Đến ngày 13-9, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang
Ông Trịnh Xuân Thanh.

Thư triệu tập gửi tới nơi cư ngụ của ông Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 9-9, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã gửi thư triệu tập đến nơi cư ngụ của ông Trịnh Xuân Thanh ở TP Hà Nội. Theo thư triệu tập, đến ngày 13-9, ông Thanh phải có mặt tại Hậu Giang để giải quyết những vấn đề có liên quan đến đơn (bản photo) xin ra khỏi đảng mà Tỉnh ủy Hậu Giang nhận được qua đường bưu điện do ông Thanh chuyển đến vào ngày 8-9.

Giữa tháng 6- 2016, tại cuộc họp HĐND tỉnh Hậu Giang lần thứ nhất, khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Trịnh Xuân Thanh bị loại khỏi vị trí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 vừa qua, ông Trịnh Xuân Thanh được 198.392 phiếu, đạt tỷ lệ 75,28%, trở thành người trúng cử với số phiếu bầu chọn cao nhất ở tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, ngày 15- 7, Hội đồng bầu cử quốc gia đã thống nhất hủy tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Thanh. Từ đó đến nay, ông Thanh chưa được phân công nhiệm vụ mới ở tỉnh Hậu Giang.

Ngày 3-9, mặc dù đã hết thời hạn xin nghỉ phép một tháng để trị bệnh nhưng ông Thanh vẫn không trở lại Hậu Giang làm việc. Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cũng không biết ông Thanh đang ở đâu.

Từ ngày 6 đến 8-9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ VI. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có việc đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo Công Tuấn- Ca Linh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên