MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đều là trùm công nghệ thế giới nhưng những ông bố này lại nuôi dạy con cái theo kiểu “ngược số đông”, nghe vô lý nhưng lại cực thuyết phục

25-07-2020 - 21:45 PM | Sống

Hiểu biết về công nghệ giỏi hơn phần lớn dân số thế giới nhưng những người cha này đều quyết định loại bỏ công nghệ ra khỏi cuộc sống của con cái.

Dù là những ông lớn trong ngành công nghệ, phát minh ra hàng loạt thiết bị thông minh cho cả thế giới, nhưng những người cha này lại luôn kiểm soát con trong việc sử dụng các thiết bị điện tử. Nguyên nhân xuất phát từ quan điểm dạy con vô cùng thông minh và tiên tiến.

Chris Anderson giới hạn nghiêm ngặt thời gian sử dụng thiết bị điện tử của con

Chris Anderson là CEO của công ty sản xuất máy bay không người lái 3D Robotics. Đồng thời ông cũng là người đứng đầu tổ chức TED - một tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng toàn cầu về sứ mệnh truyền cảm hứng.

Đều là trùm công nghệ thế giới nhưng những ông bố này lại nuôi dạy con cái theo kiểu “ngược số đông”, nghe vô lý nhưng lại cực thuyết phục - Ảnh 1.

Chris Anderson luôn giới hạn nghiêm ngặt thời gian sử dụng thiết bị điện tử đối với con cái mình.

Khi nói về việc dụng thiết bị điện tử của các con, ông cho biết những đứa trẻ đều phải tuân thủ một vài quy định nghiêm ngặt. Mục đích nhằm tối thiểu hóa thời gian sử dụng điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Anderson cho biết, đây cũng là cách ông bảo vệ con khỏi những tin đồn thất thiệt trên mạng.

Bill Gates – Không cho con sử dụng thiết bị điện tử trước 14 tuổi

Bill Gates là nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft nổi tiếng toàn cầu với hàng loạt những sản phẩm công nghệ cao phục vụ tối đa nhu cầu của con người. Nhưng đối với con cái, vợ chồng ông đã đưa ra quy định: Những đứa trẻ chỉ được phép sử dụng thiết bị điện tử khi đủ 14 tuổi và chỉ dùng vào mục đích học tập, trao đổi với bạn bè.

Đều là trùm công nghệ thế giới nhưng những ông bố này lại nuôi dạy con cái theo kiểu “ngược số đông”, nghe vô lý nhưng lại cực thuyết phục - Ảnh 2.

Các con của Bill Gates không được sử dụng điện thoại trước khi tròn 14 tuổi.

Dick Costolo - Chỉ cho phép con mình sử dụng thiết bị điện tử ở phòng khách

Dick Costolo là cựu CEO của Twitter. Ông cho biết mình không giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của các con nhưng giới hạn địa điểm sử dụng. Quy định trong nhà của ông đối với các con là chỉ được sử dụng thiết bị điện tử trong phòng khách. Những đứa trẻ không được mang điện thoại lên giường ngủ hay trong bữa ăn của cả gia đình.

Điều này giúp các thành viên không xa cách nhau và chỉ chăm chăm cả ngày vào chiếc lap top hay smartphone.

Đều là trùm công nghệ thế giới nhưng những ông bố này lại nuôi dạy con cái theo kiểu “ngược số đông”, nghe vô lý nhưng lại cực thuyết phục - Ảnh 3.

Evan Williams - Không sử dụng thiết bị điện tử trong nhà

Evan Williams là nhà sáng lập Twitter và đồng sáng lập Pyra Labs - công ty phát triển ứng dụng web Blogger. Là trùm công nghệ nhưng Williams không bao giờ để con thấy mình đang sử dụng các thiết bị điện tử, thay vào đó anh quyết định chỉ đọc sách khi ở cùng các con.

Trong nhà của Williams, các khu vui chơi của các con chỉ toàn là sách và những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và không có bất kỳ thiết bị điện tử nào.

Đều là trùm công nghệ thế giới nhưng những ông bố này lại nuôi dạy con cái theo kiểu “ngược số đông”, nghe vô lý nhưng lại cực thuyết phục - Ảnh 4.

Gia đình Evan Williams tôn trọng thời gian đọc sách hơn là việc sử dụng ipad trong nhà.

Steve Jobs - Khuyến khích con hoạt động ngoài trời thay vì sử dụng ipad

Steve Jobs là nhà đồng sáng lập Apple, NeXT và Pixar - đây đều là những công ty khổng lồ về công nghệ trên thế giới.

Khi còn sinh thời, Steve Jobs từng chia sẻ rằng ông không cho phép các con sử dụng iPad. Ông muốn các con hưởng thụ các mối quan hệ và giao tiếp ngoài đời thực hơn các thiết bị thông minh. Đó là lý do vì sao cả gia đình ông đều tận hưởng thời gian quay quần trò chuyện bên nhau trong mỗi bữa tối của gia đình.

Đều là trùm công nghệ thế giới nhưng những ông bố này lại nuôi dạy con cái theo kiểu “ngược số đông”, nghe vô lý nhưng lại cực thuyết phục - Ảnh 5.

Steve Jobs khuyến khích con cái ra ngoài chơi thay vì ôm điện thoại cả ngày.

Nhìn chung những "ông lớn" trong làng công nghệ thế giới dường như có cùng quan điểm trong việc cho con sử dụng các thiết bị thông minh. Đó là "càng ít càng tốt". Bởi việc quây quần, trò chuyện cùng nhau sẽ tốt hơn nhiều so với việc để trê tự chơi với thiết bị điện tử và dễ bị ảnh hưởng bởi những thông tin sai lệch trên mạng.

Theo Mây

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên