TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Deutsche Bank dự báo giá vàng sẽ rơi xuống 1.500 USD/oz

18-03-2021 - 15:24 PM | Thị trường

Deutsche Bank dự báo giá vàng sẽ rơi xuống 1.500 USD/oz

Deutsche Bank tin rằng nhu cầu đầu tư vào vàng không cao trong khi nhu cầu sử dụng vàng vật chất không thể bù đắp được khiến giá vàng giảm.

Ngân hàng đầu tư Đức Deutsche Bank dự đoán vàng sẽ tiếp tục suy yếu trong thời gian tới. Trong báo cáo mới nhất, các nhà phân tích của ngân hàng này dự đoán giá vàng có thể xuống 1.500 USD/oz.

"Chúng tôi nhìn thấy xu hướng giảm giá vàng khi nhu cầu đầu tư thấp. Nhu cầu sử dụng vàng vật chất tại Trung Quốc và Ấn Độ có tăng nhưng không thể bù đắp được", báo cáo của Deutsche Bank cho biết, và thêm rằng, "Xu hướng giá vàng trong quý I cho thấy người ta tin vào lợi suất thực. Lợi suất danh nghĩa không có ý nghĩa nhiều khi lạm phát sẽ tăng, đặc biệt trong tháng 2 và 3".

Nhìn vào biểu đồ giá vàng, có thể thấy giá kim loại này đã liên tục giảm kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 8/2020. Tại thời điểm chiều 18/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay ở quanh 1.738 USD/oz, giảm 7 USD so với phiên liền trước và cách khá xa mức đỉnh hơn 2.000 USD của năm ngoái.

Theo ông Lukman Otunuga – nhà phân tích cao cấp tại FXTM, giá vàng giảm có thể gây khó khăn cho nhà đầu tư nhưng cũng là cơ hội cho những người còn chần chừ chưa biết đầu tư vào đâu. Ông này cho rằng đầu tư vàng năm 2021 sẽ không bứt phá như năm 2020 nhưng vẫn là "hầm trú ẩn" hiệu quả với mức sinh lời 15-20% cho cả năm 2021.

Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư gần đây có xu hướng chọn tiền số làm kênh đầu tư thay thế cho vàng. Cuối tuần trước, giá Bitcoin lập đỉnh ở mức 60.000 USD trước khi về 55.000 USD trong tuần này. Dù gây nhiều tranh cãi, Bitcoin vẫn thu hút sự quan tâm lớn. CNN cho rằng môi trường lãi suất thấp khiến nhà đầu tư tìm kiếm những kênh đầu tư mới để tối ưu lợi nhuận.

Tham khảo nguồn: Kitco


Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên