TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHĐCĐ Khách Sạn Đông Á (DAH): năm 2020 tận dụng cơ hội từ thách thức

26-06-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

ĐHĐCĐ Khách Sạn Đông Á (DAH): năm 2020 tận dụng cơ hội từ thách thức

Sáng ngày 26/06/2020, Công ty cổ phần Tập đoàn khách sạn Đông Á (DAH) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 với sự tham gia của các cổ đông Công ty và nhiều khách mời đặc biệt là các nhà đầu tư, nhân sự của các Công ty chứng khoán, các đơn vị truyền thông.

Theo DAH, dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường du lịch, khách sạn toàn cầu và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách sạn, resort, DAH cũng bị ảnh hưởng lớn từ dịch covid-19, kéo theo sự sụt giảm lợi nhuận trong quý đầu của năm. Sau thời gian giãn cách xã hội, cùng với thời điểm thị trường du lịch bắt đầu sôi động trở lại, tình hình kinh doanh của Công ty cũng bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc trở lại với lợi nhuận ước tính đạt được của quý 2 khoảng 2,5 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ Khách Sạn Đông Á (DAH): năm 2020 tận dụng cơ hội từ thách thức - Ảnh 1.

Nổi bật trong kỳ họp ĐHĐCĐ năm nay là kế hoạch chuyển mình của DAH với những chiến lược kinh doanh đúng đắn của Ban lãnh đạo Công ty, tập trung tái cấu trúc công ty theo 5 hướng chính:

Thứ nhất, tiến hành sửa chữa lớn, nâng cấp Đông Á Plaza thành khách sạn đạt chuẩn 5 sao đầu tiên tại Thái Nguyên; cùng với định hướng đưa Đông Á Plaza trở thành trung tâm giao thương của tỉnh Thái Nguyên. Quá trình nâng cấp Đông Á Plaza dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Thứ hai, Đầu tư – Nâng cấp Đông Á resort Hồ Núi Cốc đạt tiêu chuẩn từ 4-5 sao, kết hợp bất động sản nghỉ dưỡng. "Phấn đấu trở thành khu du lịch quốc gia trước 2025" là mục tiêu của Nhiệm vụ quy hoạch chung Xây dựng khu du lịch Hồ Núi Cốc đã được thủ tướng phê duyệt. Tọa lạc tại vị trí đắc địa và duy nhất tại Hồ Núi Cốc, Đông Á resort hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của du khách khi đến tham quan tại nơi đây.

Thứ ba, mở rộng phát triển sang lĩnh vực xây lắp. Xuất thân một đơn vị thi công xây lắp có uy tín tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đã thi công nhiều công trình quan trong và đạt được nhiều huy chương, bằng khen trong lĩnh vực xây dựng trong giai đoạn 2005-2015. DAH một lần nữa quay trở lại sân chơi này nhằm thống lĩnh thị trường xây lắp Thái Nguyên. Đây được đánh giá là nước đi cực kỳ quan trọng trong việc chuyển mình của DAH nhằm đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài mạnh mẽ giai đoạn hậu Covid-19.

Thứ tư, Tái cấu trúc hoạt động kinh doanh. Cũng trong cùng ngày họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, DAH cũng tiến hành Lễ ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Quản lý du lịch Cao cấp Châu Á (ATM Asia) về tái tổ chức hoạt động và phát triển các dịch vụ mới trong lĩnh vực khách sạn, du lịch. ATM Asia là một đơn vị giàu kinh nghiệm và có tiếng trong lĩnh vực tư vấn và vận hành khu du lịch, khách sạn; với nhiều khách hàng nổi tiếng như: JW Mariot Hà Nội, Melia Resort Đà Nẵng, Famiana Resort & Spa Phú Quốc, Victoria Resort Hội An… Việc hợp tác với ATM Asia sẽ giúp DAH nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng tầm giá trị thương hiệu, từ đó gia tăng hiệu quả khai thác tài sản hiện hữu.

ĐHĐCĐ Khách Sạn Đông Á (DAH): năm 2020 tận dụng cơ hội từ thách thức - Ảnh 2.

Thứ năm, Tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 100% thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Việc nới room ngoại lên 100% sẽ giúp Công ty thu hút dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài, từ đó cũng góp phần nâng tầm thương hiệu và hình ảnh của Công ty. Cổ phiếu DAH thời gian gần đây luôn nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài, với khối lượng mua ròng liên tục tại các phiên giao dịch.

ĐHĐCĐ Khách Sạn Đông Á (DAH): năm 2020 tận dụng cơ hội từ thách thức - Ảnh 3.

Với những đường hướng, chiến lược trên, giai đoạn 2020 – 2025 sẽ là giai đoạn chuyển mình cực mạnh mẽ của DAH.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên