TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi biển xuyên tết, ngư dân miền Trung bội thu

24-02-2018 - 11:09 AM | Thị trường

Đi biển xuyên tết, ngư dân miền Trung bội thu

Đến sáng 23.2, sau chuyến biển xuyên tết, nhiều tàu đánh cá miền Trung đã cập bến Thọ Quang, TP.Đà Nẵng với tàu đầy ắp cá, tôm, ước tính giá trị mỗi tàu lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tại cảng cá Thọ Quang - Đà Nẵng rạng sáng ngày mùng 8 tết, các thuyền viên trên tàu của ông Võ Văn Dũng - ngư dân Quảng Ngãi - ai nấy cũng rạng ngời dù mới vừa kết thúc chuyến đi biển dài ngày. Bởi, nhờ thời tiết thuận lợi, chuyến biển từ năm cũ qua năm mới Mậu Tuất ước tính thu về hơn trăm triệu đồng, với hàng tấn cá ngừ.

Với chuyến đi này, mỗi thuyền viên sẽ nhận được 20 triệu đồng. Mặc dù không ăn tết với gia đình nhưng đây lại là món quà đầu năm ý nghĩa với họ. Ông Nguyễn Lại - Trưởng phòng Khai thác Dịch vụ, thuộc Ban quản lý âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang - cho hay, những ngày đầu năm nay, đã có hơn 200 tàu đã rời cảng Thọ Quang ra khơi. Đa số là các tàu Quảng Ngãi và Bình Định hành nghề lưới vây bắt đầu mùa đánh bắt. Những ngày này, mỗi ngày có từ 3 đến 5 tàu cập cảng để bán chuyến hàng đầu năm, ai ai cũng bội thu khiến ngư dân rất phấn khởi.

“Khởi đầu năm mới như vậy càng giúp chúng tôi có khí thế để ra khơi cả năm sắp tới. Mọi người sẽ được nghỉ ngơi vài ngày về quê rồi sẽ lại đi biển” - ông Dũng vui mừng cho hay.

Theo Thùy Trang

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên