TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi làm lâu năm có nên đầu tư học tiếng Anh?

06-10-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Đi làm lâu năm có nên đầu tư học tiếng Anh?

Dù sở hữu vốn lận lưng là hàng chục năm kinh nghiệm, nhiều người vẫn vụt mất cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp vì rào cản tiếng Anh.

Gấp lại bảng kế hoạch bằng tiếng Anh bị gạch đỏ chi chít, Quang Trung (31 tuổi, TP HCM) thở dài. Tuần sau cần thuyết trình trước đối tác nước ngoài, nhưng đến hôm nay bản kế hoạch vẫn mắc nhiều lỗi cơ bản trong trình bày vì ngữ pháp sai, dùng từ không phù hợp... Hết tra cứu trên mạng đến nhờ sự trợ giúp từ bạn bè, Trung vẫn không nhận được cái gật đầu từ sếp. Anh cảm thấy tiếc, giá như ngày đó đã chăm chỉ hơn trong việc học ngoại ngữ.

Cũng như Trung, không ít nhân viên văn phòng, dù đi làm lâu năm vẫn chung một "nỗi khổ" là chưa thành thạo tiếng Anh. Niềm thôi thúc tránh khỏi những tình huống oái ăm chốn công sở, nhiều người tìm đến các lớp học nhưng phần vì quá bận bịu hay chưa tiếp cận phương pháp phù hợp, quyết tâm nâng cao trình độ vẫn mãi dang dở. Một lần tình cờ dạo các diễn đàn, Trung được giới thiệu vào thử lớp học trực tuyến của Topica Native và cảm thấy thích thú. Xóa bỏ định kiến về việc học online kém hiệu quả, Topica Native thiết kế lộ trình phù hợp với từng học viên, giúp cải thiện khả năng ngoại ngữ mỗi ngày, nhờ các tính năng dưới đây.

Luôn giúp học viên xác định mục tiêu

Có một đích đến cụ thể sẽ khiến hành trình của bạn rõ ràng và hiệu quả hơn. Tại Topica Native, thao tác đầu tiên của người dùng chính là thiết lập mục tiêu cá nhân. Cụ thể, bạn cần trả lời các câu hỏi về nơi sinh sống, lĩnh vực quan tâm, độ tuổi, số giờ dành cho việc học tiếng Anh mỗi tuần; mục tiêu học tập là để lấy bằng hay chỉ đơn thuần là giao tiếp thành thạo, nâng cao kỹ năng, định cư nước ngoài…

Đồng thời, bạn cũng cần xác định trình độ tiếng Anh muốn đạt tới sau khóa học: giao tiếp ở chủ đề nào, khả năng vận dụng ngữ pháp ra sao, độ trôi chảy - mạch lạc trong giao tiếp, mức độ tương tác trong giao tiếp… Từ các mục tiêu này, Topica Native sẽ tự động đề xuất ra các đơn vị từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm cần hoàn thành trong khóa học.

Đi làm lâu năm có nên đầu tư học tiếng Anh? - Ảnh 1.

Ví dụ: từ cấp độ Intermediate 100 lên Intermediate 200 cần học thêm 2.599 từ vựng, 322 đơn vị ngữ pháp và 44 đơn vị ngữ âm.

Học bất cứ nơi đâu

"Đặc sản" của giới văn phòng chính là sự bận bịu, "không có thời gian" luôn là câu cửa miệng. Để khắc phục hạn chế này, Topica Native thiết kế các lớp học trực tuyến với nhiều hình thức lựa chọn loại hình, cách học. Đầu tiên, có 2 loại lớp là lớp trực tuyến với giáo viên nước ngoài và lớp thảo luận với giáo viên Việt Nam. Mỗi ngày có 16 ca học, bắt đầu vào các giờ chẵn: 8h, 9h, 10h… và ca cuối cùng kết thúc lúc 24h.

Với mỗi loại lớp học, bạn đều có 3 lựa chọn: "Vào lớp nhanh" để hệ thống tự động đưa vào lớp học bất kỳ, "Dự thính" để xem các bạn khác học, "Chọn lớp" để tìm lớp học có giáo viên mà bạn yêu thích. Trường hợp muốn học tại nơi đông người, hình thức "Dự thính" sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn vẫn nắm được nội dung bài giảng mà không cần phát biểu ý kiến.

Ngoài kiến thức, học viên còn được rèn luyện được kỹ năng phân tích, xử lý vấn đề, giao tiếp và làm việc nhóm thông qua những tình huống học tập, tương tác với giảng viên, kết nối với các thành viên trong lớp học.

Liên tục cải tiến tính năng

Đáp ứng nhu cầu của người dùng và sự phát triển xã hội, Topica Native liên tục cập nhật các tính năng mới nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của học viên. Đơn cử, từ năm 2018, Topica đã ra mắt Native Gen 5 giúp học viên có thể học trên mọi thiết bị, từ máy tính cá nhân đến điện thoại, giúp thao tác dễ dàng hơn. Đến năm 2019, đơn vị tiếp tục ra mắt Native Gen 6 với khả năng cá nhân hóa lộ trình học tập.

Học viên được tiếp cận với PIALE - phương pháp xoáy vòng 5 bước tiêu chuẩn gồm: luyện tập – giao tiếp – đánh giá – bổ sung kiến thức – kiểm tra khép vòng. Qua đó, học viên sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt trong từng buổi.

Song song, khi tham gia các khóa học, bạn còn được hỗ trợ tối đa nhờ các công cụ như Native Talk - AI sửa phát âm chỉ trong 10 giây, Native Tina - học từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp tiện lợi, Native Livestream - học livestream ngay trên điện thoại, Native Attend - học dự thính, Native Test - xem lại thông tin thi cử, kiểm tra trình độ thông minh… Đồng hành trong suốt quá trình học tập để kịp thời giải đáp thắc mắc, hỗ trợ học viên là các trợ giảng, kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo.

Từ năm 2013, đơn vị đã triển khai Topica Native - chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến tập trung vào kỹ năng giao tiếp, giúp các học viên giao tiếp thành thạo, thuần thục với hơn 1.600 giảng viên chất lượng cao đến từ Âu – Úc – Mỹ, có chứng chỉ sư phạm quốc tế. Topica cam kết đầu ra và sẽ tặng một khóa học miễn phí tương đương trong trường hợp học viên đã theo đúng lộ trình nhưng chưa đạt được cam kết khóa học. Từ nay đến 30/11, Topica ưu đãi voucher trị giá 3 triệu cho học viên đăng ký và hoàn thành thủ tục học. Xem thêm thông tin tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên