TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi ngủ sau 12 giờ đêm: 5 mối nguy hại này sẽ ập đến đầu tiên, hãy điều chỉnh lại thói quen và nghỉ ngơi càng sớm càng tốt

05-09-2021 - 20:58 PM | Sống

Thức đêm vừa chẳng tốt cho cơ thể mà còn âm thầm tàn phá dung nhan của bạn nghiêm trọng.

Những ngày ở nhà chống dịch, lịch sinh hoạt của nhiều người về đêm thường dễ bị đảo lộn. Đặc biệt, việc thường xuyên thức khuya và đi ngủ muộn trong thời gian dài cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

Dưới đây chính là 5 vấn đề bạn có thể gặp phải đến từ thói quen đi ngủ sau 12 giờ đêm.

1. Suy giảm chức năng gan

Ngủ sau 12 giờ đêm trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng gan. Gan là cơ quan rất quan trọng của cơ thể con người và gan cần giải độc vào ban đêm. Nếu bạn thường xuyên đi ngủ sau 12 giờ đêm thì gan sẽ không có đủ thời gian để giải độc, từ đó càng gây tích tụ độc tố trong cơ thể.

Theo thời gian, chức năng gan có thể bị suy giảm đáng kể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Muốn gan hoạt động tốt thì bạn nên ngủ đủ giấc, tốt nhất là nên ngủ đúng giờ, trước 11 giờ hàng ngày.

Đi ngủ sau 12 giờ đêm: 5 mối nguy hại này sẽ ập đến đầu tiên, hãy điều chỉnh lại thói quen và nghỉ ngơi càng sớm càng tốt - Ảnh 1.

2. Buồng trứng lão hóa sớm

Việc ngủ muộn trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe buồng trứng, về lâu dài rất dễ gây lão hóa sớm. Buồng trứng là một cơ quan quan trọng đối với phái nữ, và nó cần phải duy trì tốt chức năng để chăm sóc sức khỏe thể chất của nữ giới.

Nếu bạn thường đi ngủ sau 12 giờ đêm trong thời gian dài thì nội tiết sẽ dễ bị rối loạn, từ đó gây suy giảm chức năng buồng trứng, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả kinh nguyệt.

Đi ngủ sau 12 giờ đêm: 5 mối nguy hại này sẽ ập đến đầu tiên, hãy điều chỉnh lại thói quen và nghỉ ngơi càng sớm càng tốt - Ảnh 2.

3. Da xỉn màu, kém tươi tắn

Ngủ muộn thường xuyên cũng làm màu da trên khuôn mặt dần trở nên tồi tệ hơn. Do thời gian ngủ không đủ nên làm tình trạng da ngày một xấu hơn. Không những khiến da mặt nhợt nhạt và nổi nhiều mụn mà đây còn là biểu hiện cảnh báo thời gian ngủ chưa đủ.

Đi ngủ sau 12 giờ đêm: 5 mối nguy hại này sẽ ập đến đầu tiên, hãy điều chỉnh lại thói quen và nghỉ ngơi càng sớm càng tốt - Ảnh 3.

4. Suy nhược thần kinh

Ngủ sau 12 giờ đêm trong thời gian dài có thể dẫn đến suy nhược thần kinh. Trong khi đó, nếu bạn ngủ đủ thời gian quy định thì lại rất tốt cho não bộ.

Những người bị suy nhược thần kinh có thể gặp phải triệu chứng rối loạn giấc ngủ nên làm thức giấc giữa chừng buổi đêm hoặc bị mất ngủ.

Đi ngủ sau 12 giờ đêm: 5 mối nguy hại này sẽ ập đến đầu tiên, hãy điều chỉnh lại thói quen và nghỉ ngơi càng sớm càng tốt - Ảnh 4.

5. Ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt

Chẳng những gây ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất mà người đi ngủ muộn sau 12 giờ đêm còn gặp nhiều vấn đề về mắt hơn. Khi mắt không được nghỉ ngơi đúng giờ sẽ dễ bị khô mỏi, điều tiết kém hơn.

Vì vậy, những người muốn bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt thì nên tránh thức khuya thường xuyên và đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc mỗi đêm.

Đi ngủ sau 12 giờ đêm: 5 mối nguy hại này sẽ ập đến đầu tiên, hãy điều chỉnh lại thói quen và nghỉ ngơi càng sớm càng tốt - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: Sohu, Health


Theo Sơ Ri

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên