TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi tắm mùa hè, bất kể nam hay nữ cũng cần tránh xa 2 thời điểm sau nếu không muốn rước bệnh vào người

24-06-2021 - 20:43 PM | Sống

Đi tắm mùa hè, bất kể nam hay nữ cũng cần tránh xa 2 thời điểm sau nếu không muốn rước bệnh vào người

Mùa hè với nhiệt độ cao khiến chúng ta ra nhiều mồ hôi và dễ bám bụi bẩn hơn, việc đi tắm lúc này không những giúp làm sạch cơ thể mà còn mang lại sự thoải mái, thư giãn. Tuy nhiên, bạn tốt nhất nên tránh đi tắm vào 2 thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.

Tắm vào mùa hè một mặt là để giữ cơ thể sạch sẽ, vì khi ra nhiều mồ hôi thì các chất tiết cũng sẽ bám vào da nhiều hơn, mặt khác tắm có tác dụng làm mát, khiến toàn thân cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng dù mùa hè nắng nóng nhưng trong không khí lại có độ ẩm cao, cơ thể dễ bị ẩm lạnh xâm nhập, nếu không loại bỏ kịp thời sẽ làm giảm khả năng miễn dịch, tạo cơ hội cho nhiều loại bệnh tật phát triển.

Do đó, vào mùa hè, có 2 thời điểm tốt nhất bạn không nên đi tắm nếu không, cơ thể có thể phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm.

1. 2 giờ sau khi mặt trời lặn

Trên thực tế, thứ duy trì cảm giác nóng nực và nhiệt độ cao hàng ngày chính là mặt trời, vào mùa hè, ngày thường dài hơn và thời gian mặt trời lặn tương đối muộn, thường vào khoảng 6-7 giờ tối. Nếu coi đây làm mốc tính thời gian mặt trời lặn thì bạn không nên tắm sau lúc 9 giờ tối.

Đi tắm mùa hè, bất kể nam hay nữ cũng cần tránh xa 2 thời điểm sau nếu không muốn rước bệnh vào người - Ảnh 1.

Điều này là vì nhiệt lượng còn lại của mặt trời sẽ được giữ lại trong không khí khoảng 2 giờ. Sau 2 giờ, nhiệt độ trong không khí sẽ từ từ giảm xuống, đồng thời cả người cũng giảm bớt căng thẳng. Nếu tắm vào lúc này, nhiệt độ nước sẽ kích thích dưới da, lỗ chân lông trên da mở ra hết, rất dễ dẫn đến sự xâm nhập của hơi ẩm và hơi lạnh trong không khí. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy cố gắng thu xếp đi tắm vào khoảng 8 giờ tối hàng ngày vào mùa hè.

2. Sau khi tập luyện

Ngày nay, hầu hết thời gian chúng ta đều dành cho công việc, vì vậy thể chất dễ bị giảm sút, đó là lý do tại sao một số người bắt đầu chú ý đến việc tập thể dục, và lựa chọn đầu tiên là chạy do nó không yêu cầu bất kỳ trang thiết bị hay yêu cầu đặc biệt nào đối với địa điểm tập luyện.

Đi tắm mùa hè, bất kể nam hay nữ cũng cần tránh xa 2 thời điểm sau nếu không muốn rước bệnh vào người - Ảnh 2.

Dù vậy, tập luyện vào mùa hè rất dễ ra mồ hôi nên nhiều người sẽ tắm ngay sau khi chạy, nhưng thói quen này sẽ khiến rất nhiều hơi ẩm xâm nhập vào cơ thể do chạy ra mồ hôi khiến các lỗ chân lông trên toàn thân bị kích thích và ở trạng thái giãn nở. Điều này cũng tương tự với các loại hình thể thao khác, vì thế, tốt nhất sau khi tập luyện bạn nên ngồi nghỉ ngơi trong vòng 30-60 phút trước khi đi tắm.

Nguồn và ảnh: Sohu, Men's Health

Theo Golf

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên