MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dịch bệnh vắng khách du lịch, giá nhiều loại hải sản Phú Quốc giảm sâu

02-09-2021 - 19:36 PM | Thị trường

Thời tiết thuận lợi nên ngư dân tại Phú Quốc cũng đánh bắt được sản lượng hải sản lớn. Tuy nhiên, vắng khách du lịch nên lượng hải sản này chủ yếu phục vụ người dân trên đảo khiến giá thành có xu hướng giảm đi.

Thời tiết thuận lợi nên ngư dân tại Phú Quốc cũng đánh bắt được sản lượng hải sản lớn. Tuy nhiên tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp khiến đảo Phú Quốc vắng khách du lịch. Nguồn hải sản đánh bắt vì vậy cũng chỉ phục vụ người dân trên đảo. Khâu thu mua, vận chuyển ở thời điểm này cũng khó khăn nên giá hải sản tại Phú Quốc những ngày này có xu hướng giảm đi.

Trong đó các loại hải sản như tôm, mực, cua, ghẹ, cá trích, cá mú,..... trước nay vẫn thường được bán với giá cao có thể lên đến tiền triệu nay "hạ nhiệt" hẳn.

Như đối với tôm tít ở Phú Quốc hiện nay chỉ bán với giá 280.000 đồng/kg. Trong khi đó, loại tôm này trước dịch có giá trung bình 600.000 - 700.000 đồng/kg. Thậm chí, có thời điểm còn trên 1.000.000 đồng/kg.

Giá của mực chớp, cá mú cũng chung tình cảnh. Theo đó, mực chớp hiện nay bán với giá 120.000 - 150.000 đồng/kg. Trong khi đó, trước dịch loại mực này có giá 350.000 - 400.000 đồng/kg. Cá mú trên 200.000 đồng/kg giảm xuống còn 110.000 đồng/kg.

Trong khi đó, ghẹ loại 250.000-300.000 đồng/kg giảm xuống 120.000-150.000 đồng/kg. Ốc voi 120.000-150.000 đồng chỉ còn 90.000 đồng/kg.

Dịch bệnh vắng khách du lịch, giá nhiều loại hải sản Phú Quốc giảm sâu - Ảnh 1.
Dịch bệnh vắng khách du lịch, giá nhiều loại hải sản Phú Quốc giảm sâu - Ảnh 2.
Dịch bệnh vắng khách du lịch, giá nhiều loại hải sản Phú Quốc giảm sâu - Ảnh 3.

Giá các loại hải sản tại Phú Quốc đang có chiều hướng giảm do vắng khách du lịch. Ảnh minh họa.

Tại các địa chỉ online và sàn thương mại điện tử, cá mỏ xanh có giá 190k/kg, cá thu tươi có giá 87k/300 gram, mực trứng size 14 - 16 con/kg có giá 390k/kg, cá chim trắng có giá 500k/kg,...

Dịch bệnh vắng khách du lịch, giá nhiều loại hải sản Phú Quốc giảm sâu - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Dịch bệnh vắng khách du lịch, giá nhiều loại hải sản Phú Quốc giảm sâu - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, tổng sản lượng thủy sản nuôi của địa phương này đang tồn đọng trên 1.300 tấn. Trong đó, cá bớp và cá mú tồn khoảng 300 tấn.

Lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh Kiên Giang cho biết từ khi thực hiện giãn cách xã hội (ngày 19/7) theo Chỉ thị 16, địa phương đã tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm thủy sản thông qua nhiều kênh kết nối.  Bước đầu có kết quả rất khả quan, nhưng vẫn gặp khó khăn do sự di chuyển người cùng thiết bị thu hoạch, thu mua, vận chuyển giữa các địa phương vùng xanh và vùng đỏ, các tỉnh giáp ranh phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh.

Một số mặt hàng thủy sản nuôi như tôm càng xanh, cua biển, cá bớp, cá mú, sò huyết giá mua tại ao có chiều hướng giảm nhưng chưa kết nối tiêu thụ được số lượng lớn do các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu, các nhà hàng, quán ăn, thương nhân, thương lái... tạm dừng hoạt động.

Dịch bệnh vắng khách du lịch, giá nhiều loại hải sản Phú Quốc giảm sâu - Ảnh 6.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, tổng sản lượng thủy sản nuôi của địa phương này đang tồn đọng trên 1.300 tấn. Ảnh minh họa.

Những mặt hàng đòi hỏi sử dụng tươi như tôm càng xanh, sò huyết... gặp khó khăn trong tiêu thụ. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Kiên Giang vẫn đang tiếp tục duy trì tổ chỉ đạo sản xuất, kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản, phản ánh, phối hợp tháo gỡ khó khăn lưu thông hàng hóa, vật tư nông nghiệp, thu mua, thu hoạch nông sản, thủy sản.

Ngành nông nghiệp tỉnh này cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Quân khu 9 trong thực hiện kế hoạch thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ, bảo quản nông thủy sản.

Dịch bệnh vắng khách du lịch, giá nhiều loại hải sản Phú Quốc giảm sâu - Ảnh 7.
Dịch bệnh vắng khách du lịch, giá nhiều loại hải sản Phú Quốc giảm sâu - Ảnh 8.
Dịch bệnh vắng khách du lịch, giá nhiều loại hải sản Phú Quốc giảm sâu - Ảnh 9.

Theo Hồng Nhung

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên