TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch COVID-19 ở TPHCM có dấu hiệu chững lại

07-06-2021 - 07:23 AM | Thời sự

Dịch COVID-19 ở TPHCM có dấu hiệu chững lại

Số ca mắc COVID-19 ở TPHCM đang có dấu hiệu chững lại và chủ yếu phát bệnh khi đã được cách ly. Tuy nhiên ngành y tế khuyến cáo không được lơ là, chủ quan vì tình hình dịch bệnh ở thành phố còn phức tạp.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, từ ngày 27/4 đến nay TPHCM ghi nhận 365 ca mắc, hiện đứng thứ 5 cả nước về số ca mắc cộng đồng trong đợt dịch lần thứ 4 này. Trong đó, từ ngày 26/5 đến nay đã có 354 ca liên quan ổ dịch ở nhóm truyền giáo Phục Hưng. Theo bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, trước đó những ngày cuối tháng 5, mỗi ngày TPHCM ghi nhận khoảng 50 ca mắc, nhưng qua ngày 1/6, số ca giảm dần.

Từ 18 giờ ngày 4/6 đến 18 giờ ngày 5/6, thành phố ghi nhận 31 trường hợp mắc mới. Trong 31 trường hợp này có 28 trường hợp đã được cách ly từ trước liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 3 trường hợp còn lại được phát hiện khi đi khám sàng lọc tại bệnh viện, trong đó 2 trường hợp cư trú tại Gò Vấp và 1 trường hợp cư trú tại quận Bình Tân. "Dịch bệnh có dấu hiệu chững lại và giảm dần”- bác sĩ Bỉnh đánh giá và cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng vì ngành y tế bước đầu đã truy vết, khoanh vùng kịp thời.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật PHCM, các F0 ở “tâm dịch” quận Gò Vấp đang giảm dần trong khi quận này đang kiểm soát chặt chẽ các F1,F2. Mặc dù có những tín hiệu lạc quan, nhưng người đứng đầu ngành y tế TPHCM cho rằng có thể thời gian tới số ca nhiễm sẽ tăng thêm vì có những ca F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng nay mới phát bệnh. Nhưng những trường hợp này đều đã được cách ly từ đầu nên không còn nguy cơ lây lan trong cộng đồng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan.

Hiện TPHCM đã nhận 70 nghìn liều vắc-xin phòng chống COVID-19 từ chương trình tiêm chủng mở rộng và đang triển khai chiến dịch tiêm vắc - xin đợt 3 cho các nhóm đã chích mũi 1, cùng ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.


Theo Lâm Trần

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên