MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch vụ Sân bay (ASG) dự chi 150 tỷ đồng nâng sở hữu tại CIAS lên 51%

18-01-2018 - 10:19 AM | Thị trường chứng khoán

Dịch vụ Sân bay (ASG) dự chi 150 tỷ đồng nâng sở hữu tại CIAS lên 51%

Hiện tại, ASG đang nắm giữ 24,4% cổ phần CIAS và nếu giao dịch diễn ra thành công thì CIAS từ công ty liên kết sẽ chuyển thành công ty con của ASG.

Ngày 16/1/2018, Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần dịch vụ Sân Bay (ASG) đã thông qua Nghị quyết, phê duyệt chủ trương đầu tư 150 tỷ đồng nhằm nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại CIAS (Mã chứng khoán: CIA) lên 51% ngay trong quý 1 năm 2018, với số lượng cổ phần ASG dự kiến mua là xấp xỉ 2,13 triệu cổ phần (tương ứng 26,6% vốn điều lệ CIAS).

Hiện tại, ASG đang nắm giữ 24,4% cổ phần CIAS và nếu giao dịch diễn ra thành công thì CIAS từ công ty liên kết sẽ chuyển thành công ty con của ASG. Thị giá CIA hiện đang xoay quanh mốc 64.000 đồng/cp.

Được biết, Công ty cổ phần Dịch vụ Sân Bay (ASG) là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ logistics, trong đó hoạt động chính là dịch vụ khai thác hàng hóa hàng không như dịch vụ xử lý hàng hóa, dịch vụ vận chuyển mặt đất, dịch vụ kho, bãi,… ASG đã thực hiện xây dựng và khai thác hệ thống các khu dịch vụ logistics tại các Cảng hàng không, khu công nghiệp lớn nhằm cung cấp các dịch vụ đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với quyết định mua lại một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hàng không và phi hàng không tại sân bay, có khả năng đây là chủ trương mở rộng sang lĩnh vực dịch vụ phục vụ mặt đất và sẽ là mảnh ghép tiếp theo cho quá trình đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ hàng không của ASG tại các sân bay lớn.


Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên