TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MSN bất ngờ khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu phiên ATC giá sát trần, VnIndex tăng 14 điểm

MSN bất ngờ khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu phiên ATC giá sát trần, VnIndex tăng 14 điểm

VnIndex phiên hôm nay đã tăng gần 14 điểm, đẩy chỉ số lên 952 điểm. Hậu thuẫn cho đà tăng mạnh là các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, MSN, HPG, VIC, VCB, TCB, HVN, GAS, VRE đều tăng khá tốt.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch ngày 9/11 trong niềm vui lớn của những nhà đầu tư bắt đáy thành công trong phiên giao dịch cuối tháng 10. Sở dĩ chúng tôi lấy cột mốc phiên giao dịch ngày 30/10 là bởi lẽ, những ngày cuối tháng 10 là những ngày thị trường chứng khoán Việt Nam điều chỉnh mạnh mẽ đẩy giá cổ phiếu từ hơn 960 điểm về 911 điểm. Vào phiên này đã xuất hiện lực cầu mạnh mua vào và ngay trong phiên, chỉ số đã hồi phục tăng điểm. Kể từ thời điểm đó đến nay, VnIndex đã tăng từ ngưỡng 911 điểm lên 952 điểm tính đến hết phiên hôm nay tương ứng mức tăng 4,5%.

VnIndex phiên hôm nay đã tăng gần 14 điểm, đẩy chỉ số lên 952 điểm. Hậu thuẫn cho đà tăng mạnh là các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, MSN, HPG, VIC, VCB, TCB, HVN, GAS, VRE đều tăng khá tốt. VHM hôm nay bất ngờ tăng 3% cuối phiên đẩy giá cổ phiếu lên 78.000 đồng; MSN gây chú ý khi khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu trong phiên ATC với mức giá gần kịch trần đẩy cổ phiếu lên ngưỡng 95.600 đồng/cp...

Thị trường chứng khoán hứng khởi với giao dịch mạnh mẽ ở nhiều cổ phiếu-đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Thanh khoản sàn HoSE đạt ngưỡng 7.772 tỷ đồng và sàn HNX đạt 733 tỷ đồng.

===================

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, đà hưng phấn tiếp diễn đẩy giá nhiều cổ phiếu lên cao. Nhóm cổ phiếu ngân hàng hầu như tăng giá. LPB hạ nhiệt một chút nhưng vẫn đạt mức tăng hơn 5%; SHB tăng tiếp 2,5%. Tiếp đến là TPB, CTG, STB,TCB...

Trong nhóm VN30, HPG bứt phá nhanh, tăng 3% lên 31.300 đồng. 

Thanh khoản thị trường chứng khoán quay trở lại mức khá cao. Phiên sáng chốt lại với 4.125 tỷ đồng giao dịch trên HoSE và 430 tỷ đồng trên HNX. 

=================

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex bất ngờ tăng mạnh hơn 6 điểm, sắc xanh phủ kín sàn chứng khoán. HNX-Index cũng tăng 1,82 điểm lên 141,13 điểm. Động thái tăng điểm của chỉ số chứng khoán Việt diễn ra trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu đang biến động tăng điểm khá tốt.

Trong nhóm VN30, ROS tăng mạnh nhất với mức tăng trên 3%. PNJ tiếp nối với mức tăng 2%; CTG, SSI, STB, MBB, TCB...đều đang tăng khá tốt. Tại thời điểm 9h30', chỉ có 2 mã trong nhóm VN30 đang giảm giá là EIB và NVL nhưng mức giảm không đáng kể. Sắc xanh phủ kín nhóm VN30 đẩy chỉ số VN30-Index tăng mạnh mẽ gần 8 điểm trong khi VnIndex tăng ít hơn.

Dòng tiền vào thị trường chứng khoán tiếp tục mạnh mẽ. Tính đến 9H45', sàn HoSE giao dịch được hơn 1.200 tỷ, sàn HNX cũng đạt con số khá cao, 200 tỷ.

Sáng nay, cổ phiếu LPB chào sàn HoSE và cổ phiếu này đã có phiên ra mắt ấn tượng. Tại thời điểm 9h40', LPB đạt mức tăng 7,2% so với giá tham chiếu và khớp lệnh đạt hơn 4,6 triệu cổ phiếu.

Một cổ phiếu đáng chú ý khác là PET của Petrosetco. Sau thông tin kết quả kinh doanh khả quan nhờ việc trở thành nhà phân phối mới của Apple, cổ phiếu PET hôm nay đã tăng trần lên 11.200 đồng/cổ phiếu.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên