TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Diễn đàn “Khám phá đại lộ 5 sao” – Liên minh du lịch đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng của người Việt

13-06-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Diễn đàn “Khám phá đại lộ 5 sao” – Liên minh du lịch đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng của người Việt

"Khám phá đại lộ 5 sao" là diễn đàn du lịch do PYS Travel khởi xướng, diễn ra từ 21/6 - 23/6 tại Hội An, Đà Nẵng với sự tham gia của liên minh du lịch - 50 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam.

Thông qua diễn đàn này, liên minh du lịch sẽ cùng thảo luận để tìm ra giải pháp "phổ cập nghỉ dưỡng 5 sao" cho người Việt.

10 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, PYS Travel luôn luôn là doanh nghiệp lữ hành tiên phong trong tìm kiếm xu hướng du lịch mới và xây dựng dịch vụ giá trị gia tăng độc đáo, hấp dẫn, nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng và những trải nghiệm lý thú trong mỗi chuyến đi.

Trở lại sau đại dịch SARS-CoV-2, PYS Travel với đại diện là CEO Trần Sỹ Sơn hừng hừng khí thế và tràn đầy năng lượng như chưa bao giờ xuất hiện Covid. Hành động "phục thù" thời thế đầu tiên của anh và PYS Travel là khởi xướng diễn đàn "Khám phá đại lộ 5 sao" - diễn đàn hứa hẹn sẽ là một cú hích mạnh mẽ, thay đổi nhiều khía cạnh của thị trường du lịch Việt Nam.

Bàn về diễn đàn này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi trực tiếp và chi tiết với anh.

Diễn đàn “Khám phá đại lộ 5 sao” – Liên minh du lịch đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng của người Việt - Ảnh 1.

"Anh có muốn tâm sự một chút về những ngày đã qua trong quá khứ không ạ?"

"Anh không. Những gì đã trải qua, anh đã nhớ nằm lòng và khắc cốt ghi tâm. Đối với các bạn, vận mệnh 3 tháng vừa rồi của ngành du lịch như thế nào, các bạn chắc chắn cũng đã hiểu rất rõ (Anh cười). Anh nghĩ mình không cần phải tâm sự thêm về nó nữa. Thời gian này, anh chỉ nghĩ, nói và hành động cho tương lai"

"Diễn đàn Khám phá đại lộ 5 sao là một trong những bước đi cho tương lai của anh có phải không ạ?". "Khi tổ chức diễn đàn này, điều mà anh thực sự mong muốn là gì?"

"Phải. Là bước đi phù hợp với thời cuộc mà anh phải nhanh chóng thực hiện.

Anh cần nói trước về mong muốn xuyên suốt tất cả các hoạt động sắp tới của PYS Travel đã. Vì thực ra diễn đàn chỉ là điểm khởi đầu cho một chuỗi hoạt động sẽ diễn ra trong tương lai của PYS.

Cái cốt lõi mà anh mong muốn: "Là trong bối cảnh mà ngành du lịch Việt Nam cần phải tái xây dựng nhiều điểm như hiện tại, anh có thể làm gì đó mà mang đến lợi ích cho càng nhiều bên liên quan càng tốt. Đặc biệt là du khách - trung tâm vũ trụ của ngành du lịch.

Diễn đàn “Khám phá đại lộ 5 sao” – Liên minh du lịch đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng của người Việt - Ảnh 2.

Bám sát mong muốn đó, diễn đàn "Khám phá đại lộ 5 sao" được tổ chức. Em hiểu ngắn gọn về tiền đề để anh tổ chức "Khám phá đại lộ 5 sao" như thế này là được:

Sau SARS-CoV-2, sân nhà hoàn toàn vắng bóng du khách quốc tế. Một chuỗi resort 5 sao trên đường Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng, nơi trước đây hầu hết chỉ phục vụ du khách quốc tế, bỗng nhiên rơi vào cảnh vườn không nhà trống. Trước SARS-CoV-2, 95% du khách Việt Nam chưa từng có cơ hội trải nghiệm những resort này. Vậy tại sao anh lại không tạo ra các combo nghỉ dưỡng 5 sao với giá cả "chẳng đáng là bao" cho người Việt tận hưởng nhỉ?

Đây cũng là cơ hội để các khu nghỉ dưỡng cao cấp tiếp xúc nhiều hơn và xây dựng thành công mối quan hệ lâu dài với du khách Việt Nam - nhóm du khách "tiềm năng", có thu nhập ngày càng cao và tư duy tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng theo chiều hướng "dám làm dám chi", loại bỏ dần tình trạng phụ thuộc 100% vào du khách quốc tế. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là: "Với yêu cầu chuyển dịch cơ cấu quá gấp rút như thế này, làm thế nào để trong phút chốc, họ có được cái tư duy ta phục vụ ta, khi từ trước đến giờ, đều chỉ là ta phục vụ tây?". Hẳn nhiên là họ cần một nhà tư vấn, một doanh nghiệp lữ hành đã quen với tâm lý của người Việt. Vậy tại sao nhà tư vấn ấy, lại không thể là anh?

Ngoài ra, sau biến cố dịch bệnh quá lớn thế này, chúng ta - tất cả các đơn vị liên quan trong ngành du lịch cần ngồi lại với nhau để đánh giá đúng đắn tầm quan trọng của du lịch nội địa. Trước đây; chúng ta chỉ suy nghĩ và bàn luận về việc làm thế nào để đạt mức tăng trưởng 18 triệu lượt du khách quốc tế; mà quên đi mất, tại sân nhà, chúng ta có đến 80 triệu khách hàng tiềm năng.

Diễn đàn "Khám phá đại lộ 5 sao" ra đời sẽ giúp anh thực hiện cả 3 trăn trở trên. Trong khuôn khổ diễn đàn, anh sẽ dẫn đoàn 50 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam khảo sát hệ thống resort 5 sao trên đường Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng. Sau khảo sát, các hoạt động tiếp theo của diễn đàn sẽ là: Tọa đàm về sản phẩm 5 sao thiết kế riêng cho du khách Việt và hội thảo cách phục vụ du khách Việt hiệu quả.

Diễn đàn “Khám phá đại lộ 5 sao” – Liên minh du lịch đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng của người Việt - Ảnh 3.

Anh hy vọng, sau diễn đàn, một liên minh du lịch cùng nhau sống khỏe, sống tốt hậu Covid-19 sẽ hình thành và các combo nghỉ dưỡng 5 sao với chi phí hợp lý, dành riêng cho người Việt sẽ sẵn sàng để được nhanh chóng tung ra thị trường nội địa.

"Bản thân em đánh giá đó là một bước đi độc đáo và rất thông minh. Cá nhân anh thấy thế nào về khả năng thành công của nó"

"Anh tin chắc chắn thành công. Vì đơn giản diễn đàn "Khám phá đại lộ 5 sao" được xây dựng trên nền tảng lợi ích của tất cả. Anh thực sự vận hành nó một cách chân thành. Mọi người, bao gồm cả du khách Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành và khách sạn & resort 5 sao chắc chắn sẽ không từ chối cơ hội này".

Diễn đàn “Khám phá đại lộ 5 sao” – Liên minh du lịch đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng của người Việt - Ảnh 4.


Thông tin chi tiết diễn đàn "Khám phá đại lộ 5 sao"

Tổ chức: PYS Travel và Vietdatravel

Thời gian 21/6/2020 – 23/6/2020

Địa điểm: Đà Nẵng - Hội An.

Mục đích: Phổ cập nghỉ dưỡng 5 sao cho người Việt.

Xem thông tin cụ thể tại: http://dulich.pystravel.vn/famtrip-kham-pha-dai-lo-5sao

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên