TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều bất ngờ về trái bưởi Đoan Hùng giá siêu rẻ, chỉ 2k/quả

19-11-2020 - 11:09 AM | Thị trường

Điều bất ngờ về trái bưởi Đoan Hùng giá siêu rẻ, chỉ 2k/quả

Loại bưởi tiến vua này đang được rao bán rầm rộ trên các chợ quê, chợ mạng với giá chỉ từ 2.000 đồng mỗi trái.

Ở Việt Nam, có rất nhiều loại trái cây đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Thường thì mùa nào thức nấy, người dân thả sức chọn mua các loại trái cây theo mùa phục vụ cho nhu cầu và sở thích của từng người.

Trong thời gian gần đây, trên các chợ quê hay mạng ngập tràn các thông tin rao bán bưởi Đoan Hùng với giá siêu rẻ khiến không ít người ngỡ ngàng.

Bên cạnh những giống bưởi như Phúc Trạch, Nam Roi, da xanh, bưởi Diễn, bưởi Luận Văn thì bưởi Đoan Hùng là một trong số những loại bưởi có tên tuổi, giá trị kinh tế trên thị trường hiện nay.

Bưởi Đoan Hùng cũng là một giống bưởi ở miền Bắc và là một đặc sản tại huyện Đông Hùng, Phú Thọ. Theo thống kê, hiện nay toàn huyện Đoan Hùng có 2.346,6ha bưởi. Trong đó, bưởi đặc sản là 1.399,2ha (bưởi Sửu Chí Đám 536,4ha, bưởi Bằng Luân 862,8ha).

Xã Bằng Luân là một trong các xã trồng nhiều bưởi nhất huyện ở Đoan Hùng với tổng diện tích 170ha. Cả xã có 1.400 hộ thì có tới 1.200 hộ trồng bưởi đặc sản, hộ ít có vài chục cây, hộ nhiều có từ hàng trăm cây trở lên.

Điều bất ngờ về trái bưởi Đoan Hùng giá siêu rẻ, chỉ 2k/quả - Ảnh 1.

Bưởi Đoan Hùng có quả hình cầu hơi dẹt, khi chín vỏ màu vàng sáng, múi thịt bưởi ráo, màu trắng ngà. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm mát khắp đầu lưỡi đến cuối cuống họng. Đặc biệt, loại bưởi tiến vua này có thể bảo quản được từ 5 - 6 tháng nhưng chất lượng vẫn tốt.

Giống bưởi này thường xuất hiện trên thị trường khoảng tháng 9 - 10 âm lịch, giá bán rơi vào khoảng 15.000 - 25.000 đồng/quả.

Tuy nhiên, trong thời gian này, ở các chợ quê và trên chợ mạng, giống bưởi tiến vua này chỉ được rao bán với giá siêu rẻ, chỉ 2.000 đồng mỗi quả.

Điều bất ngờ về trái bưởi Đoan Hùng giá siêu rẻ, chỉ 2k/quả - Ảnh 2.

Ảnh: Fanpaga Chợ mạng Hải Dương

Lý giải về hiện tượng giá rẻ của bưởi Đoan Hùng, một đầu mối cho hay, loại bưởi có giá 2.000 đồng/quả là bưởi bi, nặng chỉ 0,3 - 0,4 kg/quả. Còn loại bưởi chuẩn size 0,6 - 0,8kg/quả là 15.000 đồng.

Dù có giá rẻ nhưng theo phản ánh của người tiêu dùng, những trái bưởi này ăn vẫn ngọt, vỏ mỏng và không bị đắng, nhưng đây là bưởi non, không có vị đậm đà như những trái bưởi khác. Hơn nữa, bưởi bi không có nhiều, các đầu mối cho hay, mỗi đợt về chỉ có khoảng vài trăm quả.

Điều bất ngờ về trái bưởi Đoan Hùng giá siêu rẻ, chỉ 2k/quả - Ảnh 3.

Ảnh: Đời sống pháp luật

Trước đó, những trái dừa xiêm 6k tràn lan khắp phố hồi đầu tháng 11 vừa qua cũng khiến không ít người tiêu dùng ngỡ ngàng bởi giá rẻ chưa bằng 1 nửa so với mức giá vẫn thấy trên thị trường.

Lý giải về điều này, anh Chiến – một chủ cửa hàng bán dừa xiêm trên phố Nguyễn Xiển cho biết, sở dĩ giá dừa rẻ như vậy là do tình hình mưa bão phức tạp cho nên các chủ vườn đã chủ động thu hoạch sớm để hạn chế thiệt hại.

Hơn nữa, dừa tươi nên không để được lâu, trong khi thời gian vận chuyển từ Nam ra Bắc đã mất 2 – 3 ngày. Do vậy, nếu không hạ giá, bán nhanh thì chất lượng sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là phải bỏ đi.

Dừa xiêm 6.000 đồng là loại nhỏ nhất trên thị trường hiện này. Do có giá thành rẻ nên những trái dừa này thường không thể bảo quản được lâu vì đây đa số đều là dừa cũ với phần cuống không còn tươi lắm.

Theo Pha Lê

Pháp luật & bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên