TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều kiện gì để doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội được tạm dừng đóng BHXH do dịch Covid-19?

31-03-2020 - 11:21 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Điều kiện gì để doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội được tạm dừng đóng BHXH do dịch Covid-19?

Hà Nội đã ra hướng dẫn về việc tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ngày 30/3, BHXH TP. Hà Nội cho biết liên ngành BHXH thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính thành phố đã ban hành văn bản 882 hướng dẫn về việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch covid-19.

Theo hướng dẫn liên ngành này, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhanh chóng giải quyết khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, TP Hà Nội quyết định sẽ xem xét giải quyết đề nghị của các doanh nghiệp về việc tạm dừng đóng BHXH cho người lao động vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Đối tượng áp dụng là người sử dụng lao động, gọi chung là doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra dẫn đến không bố trí được việc làm cho người lao động. Cụ thể là số người lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trở lên trong tổng số lao động có mặt trước khi doanh nghiệp tạm ngừng sản xuất kinh doanh.

Hoặc doanh nghiệp bị thiệt hại trên 50% tổng giá trị tài sản do dịch bệnh gây ra không kể giá trị tài sản là đất

Thời gian áp dụng chính sách này kể từ tháng doanh nghiệp đề nghị và nộp hồ sơ đầy đủ với cơ quan BHXH đến tháng 6/2020. 

BHXH TP. Hà Nội nêu rõ trong trường hợp đến hết tháng 6/2020 dịch Covid-19 vẫn chưa thuyên giảm nếu doanh nghiệp có đề nghị thì BHXH thành phố sẽ phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính báo cáo UBND TP Hà Nội gửi BHXH VN để xem xét giải quyết, tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đến tháng 12/2020. 

Điều kiện gì để doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội được tạm dừng đóng BHXH do dịch Covid-19?  - Ảnh 1.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên