TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều kỳ diệu xảy ra với cơ thể khi bạn đặt một viên đá lạnh sau gáy

08-08-2017 - 21:00 PM | Sống

Điều kỳ diệu xảy ra với cơ thể khi bạn đặt một viên đá lạnh sau gáy

Theo Đông y, đặt một viên đá lạnh vào huyệt Feng Fu, bạn có thể điều chỉnh tình trạng mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt và nhiều rối loạn khác...

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, châm cứu được coi là một phương pháp thay thế. Liệu pháp này làm trẻ hóa toàn bộ cơ thể và giúp cơ thể trở lại trạng thái sinh lý tự nhiên.

Trong Đông y, mỗi huyệt trên cơ thể có một công năng đặc biệt. Khi có tác động thích hợp, các huyệt có thể điều hòa những rối loạn bệnh lý, thiết lập lại hoạt động bình thường của cơ thể. Huyệt Feng Fu là một trong những huyệt quan trọng nhất của cơ thể. Theo Đông y, đặt một viên đá lạnh vào huyệt Feng Fu, bạn có thể điều chỉnh tình trạng mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt và nhiều rối loạn khác:


Điểm Feng Fu sau gáy.

Điểm Feng Fu sau gáy.

1. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Theo những sách y học cổ truyền Trung Quốc, châm cứu tại điểm Feng Fu trên cổ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ, cách này có thể giúp khắc phục.

2. Giảm nhẹ triệu chứng đau

Các chuyên gia châm cứu từ lâu đã khẳng định mối quan hệ nội tại giữa não bộ và các triệu chứng đau nhức khác nhau. Đó có thể là đau bụng, đau do viêm và chuột rút.

Dù thông qua châm cứu hay đặt đá trên cổ cũng đều có thể khắc phục được các triệu chứng đau của cơ thể.

3. Cải thiện tiêu hóa

Ngoài tác dụng giảm đau thì tác động vào điểm Feng Fu trên cổ cũng khắc phục tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Chúng giúp tiêu hóa trơn tru hơn, đồng thời ngăn chặn các nguy cơ bệnh dạ dày.

4. Giảm đau đầu

Nếu bạn có một sơ đồ các mạch châm cứu trong tay thì có thể dễ dàng thấy được sự kết nối giữa điểm Feng Fu ở cổ và các vùng khác trên da đầu. Đặt một viên đá trên điểm này sẽ giúp bạn giảm những cơn đau nhức đầu kinh niên.

5. Giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi

Y học cổ truyền Trung Quốc chính là những người đầu tiên khám phá và mở rộng học thuyết về các mối tương quan giữa tâm và thân. Trong đó họ cũng nói rằng, tác động lên điểm Feng Fu trên cổ có thể tác động đến các triệu chứng về thể chất và tinh thần, bao gồm giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Hiện nay, nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để xác định công dụng tiềm ẩn của châm cứu đến bệnh trầm cảm, mất kiểm soát và các bệnh tâm lý khác. Nhiều nghiên cứu đã cho ra những kết quả khá khả quan.

6. Một số triệu chứng khác có thể khắc phục bằng cách đặt một viên đá trên cổ:

- Giảm triệu chứng và các cơn hen suyễn.

- Giảm đau thắt ngực.

- Trị cảm lạnh.

- Cải thiện sức khỏe tuyến giáp.

Thực hành và trải nghiệm:

- Trước tiên, bạn cần xác định được vị trí điểm Feng Fu trên cổ: Nằm úp xuống hoặc nghiêng đầu về phía trước. Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa, đặt lên giữa hộp sọ. Di chuyển tay dọc xuống cổ cho đến khi bạn cảm nhận thấy điểm tiếp nối giữa hộp sọ và đốt sống cổ. Vị trí này chính là điểm Feng Fu bạn cần tìm thấy.

- Sau đó, đặt đá lên vùng cổ: Nắm viên đá nhỏ trong tay, nằm ngửa và thẳng người. Chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn với tư thế đó. Đặt viên đá vào chính giữa điểm Feng Fu, nằm thư giãn trong khoản 15 - 20 phút.

Lưu ý: Những người đang điều trị bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng phương pháp này.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/The power of positivity

Trở lên trên