TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều quý giá sau lệnh triệu tập 5 sao U21 Việt Nam lên ĐTQG của HLV Park Hang-seo

18-12-2018 - 10:03 AM | Sống

Điều quý giá sau lệnh triệu tập 5 sao U21 Việt Nam lên ĐTQG của HLV Park Hang-seo

Asian Cup 2019 là sân chơi châu Á, độ khó cao hơn rất nhiều so với AFF Cup nên chuyện thầy Park gọi 5 cầu thủ thuộc lứa U21 lên tuyển có lẽ không hẳn làm "viện binh".

Trong số 6 cầu thủ được thầy Park triệu tập bổ sung lên ĐTQG, có lẽ chỉ mình Minh Vương là đạt chất lượng so với 22 người cũ còn lại. Những cái tên khác thuộc lứa U21 là Đinh Thanh Bình, Phan Thanh Hậu, Nguyễn Thành Chung, Huỳnh Tấn Sinh, Ngô Tùng Quốc khó lòng đủ khả năng để xem như "viện binh" cho ĐTQG.

Nói đúng hơn, việc thầy Park cho triệu tập những cầu thủ này là một sự tưởng thưởng, cho việc họ đã chơi tốt ở những giải đấu trẻ vừa qua. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để thầy Park tận mắt, tận tay chọn lọc những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Ở chiều ngược lại, đây là cơ hội, dù có lẽ chỉ thông qua luyện tập, để 5 cầu thủ U21 hiểu được trình độ của ĐTQG, có trải nhiệm được "chung mâm" với những đàn anh xuất sắc vừa vô địch AFF Cup 2018.

Có lẽ, sẽ còn khá lâu, 5 cầu thủ U21 này mới có thể bước vào hàng ngũ trụ cột trên ĐTQG, cũng có thể nhiều người trong đó khó lòng lọt vào đội ngũ hạch tâm này. Nhưng trải nghiệm ít ngày tới trên ĐTQG với họ sẽ là động lực cực lớn để phấn đấu cho tương lai.

Điều quý giá sau lệnh triệu tập 5 sao U21 Việt Nam lên ĐTQG của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Phan Thanh Hậu, cầu thủ từng lọt top 50 sao trẻ triển vọng của thế giới liệu có bật vọt khi được thầy Park gọi lên tuyển "bồi dưỡng"?

Đến với bóng đá Việt Nam chưa lâu nhưng tâm huyết của HLV Park Hang-seo luôn đặt rất sâu, không chỉ là cho các giải đấu trước mắt. Về mặt lối chơi, dù thầy Park chưa thể định hình một phong cách thật sự rõ nét cho bóng đá Việt Nam như Thái Lan đã có nhiều năm qua, song ông đang cố gắng xây dựng một thế hệ trẻ có thể chinh chiến trong rất nhiều năm tới.

Đã có trong tay những Văn Hậu, Quang Hải, Tiến Dũng... tỏa sáng khi còn rất trẻ nhưng thay vì hài lòng, thầy Park lại lấy đó làm niềm tin, tiếp tục đào xới thêm những tài năng khác của Việt Nam.

Với những thành công trong năm 2018, HLV Park Hang-seo đã thể hiện được tài năng, đồng thời đạt được sự tín nhiệm tối đa tại bóng đá Việt Nam.Tin rằng, ông thầy người Hàn Quốc sẽ còn có nhiều năm nữa cống hiến ở Dải đất hình chữ S. Và các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ có thêm một người thuyền trưởng chăm chút, dìu dắt họ trưởng thành.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên