TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều tra nhập khẩu lốp xe cũ tồn đọng tại cảng

05-09-2016 - 14:15 PM | Thị trường

Điều tra nhập khẩu lốp xe cũ tồn đọng tại cảng
Lốp xe cũ lưu giữ tại cảng Cát Lái đã quá 90 ngày nhưng chưa có người đến nhận.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã bàn giao 30 container lốp xe ô tô cũ nhập khẩu cho cơ quan Công an để điều tra làm rõ.

Theo tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, liên quan đến các container lốp xe ô tô cũ nhập khẩu đang tồn đọng tại cảng Cát Lái, Công an TP HCM đang điều tra một doanh nghiệp nhập khẩu 30 container mặt hàng này.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã bàn giao 30 container lốp xe ô tô cũ nhập khẩu cho cơ quan Công an để điều tra làm rõ.

Hiện nay, tại cảng Cát Lái còn tồn đọng 493 container loại 40 feet là mặt lốp xe ô tô đã qua sử dụng. Các container này đã lưu giữ tại cảng Cát Lái đã quá 90 ngày nhưng chưa có người đến nhận.

Trong số này, Hội đồng xử lý hàng tồn đọng Cát Lái năm 2016 đã đưa vào kiểm kê, phân loại được 148 container đang chờ hướng xử lý dứt điểm.

Mới đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã có buổi làm việc với các hãng tàu vận chuyển, đại lý giao nhận hàng và xác định 148 container vô chủ.

Số còn lại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã thực hiện thông báo tìm chủ hàng theo hướng dẫn tại Thông tư 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính.

Theo Lê Thu

Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên