MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đổ cà phê, hạt tiêu vào máy giặt, ai cũng trố mắt ngạc nhiên nhưng khi thấy kết cả thì giật mình, hối hận vì không áp dụng sớm

05-04-2022 - 19:05 PM | Thị trường

Đổ cà phê, hạt tiêu vào máy giặt, ai cũng trố mắt ngạc nhiên nhưng khi thấy kết cả thì giật mình, hối hận vì không áp dụng sớm

Hạt tiêu đen có tác dụng giúp quần áo không bị phai màu khi giặt giũ, nhất là khi giặt bằng máy giặt. Trong khi đó, đối với những trang phục đen bị mờ, phai màu thì việc sử dụng cà phê sẽ chúng nhanh chóng quay lai màu sắc ban đầu vốn có.

Hạt tiêu

Đổ cà phê, hạt tiêu vào máy giặt, ai cũng trố mắt ngạc nhiên nhưng khi thấy kết cả thì giật mình, hối hận vì không áp dụng sớm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì hạt tiêu đen có tác dụng giúp quần áo không bị phai, thậm chí giữ được màu sắc như mới màu khi giặt giũ, nhất là khi giặt bằng máy giặt. Việc bạn cần làm là cho một muỗng cà phê hạt tiêu đen vào chung với nước giặt hoặc bột giặt sau đó giặt quần áo như bình thường. Hạt tiêu có đặc tính mài mòn nên chúng sẽ giúp làm bong tróc những vết cặn xà phòng bột giặt bám trên quần áo. Những vết cặn xà phòng chính là nguyên nhân khiến bạn bị ngứa hay dị ứng cũng như phai màu quần áo.

Cà phê

Đổ cà phê, hạt tiêu vào máy giặt, ai cũng trố mắt ngạc nhiên nhưng khi thấy kết cả thì giật mình, hối hận vì không áp dụng sớm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trang phục đen bị mờ, phai màu là một trong những điều khiến chúng ta khó chịu nhất. Tuy nhiên, điều này thật sự khó tránh khỏi bởi nhiều lí do như lỗi trong quá trình giặt giũ hay quần áo không được nhuộm đúng cách. Để cứu nguy trong trường hợp này thì đổ cà phê vào trong máy giặt là lựa chọn hoàn hảo nhất.  

Pha 500ml cà phê hoặc trà đen đậm đặc rồi đổ trực tiếp vào máy giặt ở chu kỳ xả, ngay sau khi trang phục đen đã trải qua chu kỳ giặt trong máy. Cà phê và trà đen được xem như một loại thuốc nhuộm tự nhiên, chính vì thế nó sẽ giúp màu đen vốn có của trang phục thêm bền màu và hỗ trợ tăng cường sắc đen cho trang phục.

Ngoài cách dùng hạt tiêu và cà phê bạn có thể dùng một vài mẹo khác giúp quần áo không bị phai màu khi giặt máy

Sử dụng giấm ngâm quần áo trước khi giặt

Giấm vẫn được sử dụng trong chế biến món ăn và hầu như nhà nào cũng có. Bạn cũng có thể dùng giấm để ngâm quần áo trước khi giặt giúp quần áo không bị phai màu. Trước khi giặt quần áo mới bằng xà phòng, bạn nên ngâm chúng qua nước pha giấm trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Làm như vậy quần áo sẽ giữ được màu lâu hơn và bền hơn.

Giặt mặt trái của quần áo

Khi bạn giặt mặt trái của quần áo thì nếu chẳng may có một chiếc nào đó bị phai màu cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến mặt ngoài của những chiếc còn lại.

Giặt quần áo bằng nước lạnh và phơi ngay sau khi giặt

Nếu bạn giặt quần áo bằng nước nóng thì màu nhuộm trên quần áo sẽ nhanh chóng bị trôi đi. Vì vậy tốt nhất hãy giặt bằng nước lạnh khoảng 30 độ C cho mẻ giặt đầu tiên. Quần áo sau khi giặt còn ẩm ướt, nếu để lâu sẽ dễ bị ra màu và loang màu vào nhau. Vì vậy, hãy phơi chúng càng sớm càng tốt. Ngoài ra, bạn chỉ cần phơi quần áo ở nơi đón gió và ít nắng bởi nếu bạn phơi quần áo dưới nắng gắt sẽ khiến quần áo bị phai nhạt đi. 

Nguồn: Littlethings, Brightside

https://cafef.vn/do-ca-phe-hat-tieu-vao-may-giat-ai-cung-tro-mat-ngac-nhien-nhung-khi-thay-ket-ca-thi-giat-minh-hoi-han-vi-khong-ap-dung-som-20220404174638989.chn

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên