TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp dự định hoãn, lùi thời gian tổ chức họp ĐHĐCĐ vì Covid-19

10-03-2020 - 09:55 AM | Thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp dự định hoãn, lùi thời gian tổ chức họp ĐHĐCĐ vì Covid-19

FPT Retail thông báo hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. HĐQT Eximbank cũng không tổ chức ĐHĐCĐ bất thường và dời sang thời điểm thích hợp.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số doanh nghiệp đã tính đến phương án hoãn thời gian họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 để hạn chế rủi ro lây nhiễm cũng như đảm bảo sức khỏe của cổ đông.

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT ) vừa công bố hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Trước đó, danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của đơn vị được thực hiện vào ngày 3/3.

Thời gian vừa qua, FPT Retail đã có sự thay đổi về nhân sự cấp cao. Công ty đã bổ nhiệm ông Hoàng Trung Kiên, Thành viên HĐQT, giữ chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 7/3. Bà Nguyễn Bạch Điệp sẽ tiếp tục đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT.

Trước khi được bổ nhiệm chính thức làm Tổng giám đốc FPT Retail, ông Kiên được phân công kiêm việc điều hành mảng kinh doanh FPT Shop và khối hỗ trợ kinh doanh. FPT Shop là mảng kinh doanh đem lại nguồn thu chủ yếu của FPT Retail với hơn 610 cửa hàng trên toàn quốc, đứng thứ 2 về thị phần bán lẻ điện thoại tại Việt Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di Động ( HoSE: MWG ) cũng lấy khảo sát ý kiến cổ đông xin lùi thời gian tổ chức phiên họp thường niên từ 27/3 sang cuối tháng 4.  Lý do của MWG đưa ra là tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cổ đông nước ngoài có thể gặp khó khăn trong việc di chuyển đến và về từ Việt Nam. Nhằm tôn trọng quyền tham dự và đối xử công bằng giữa các cổ đông trong và ngoài nước, song song với việc hạn chế rủi ro lây nhiễm và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, công ty đã đưa ra việc khảo sát như trên.

Doanh nghiệp dự định hoãn, lùi thời gian tổ chức họp ĐHĐCĐ vì Covid-19 - Ảnh 1.

MWG lấy khảo sát ý kiến cổ đông xin lùi thời gian tổ chức phiên họp thường niên. Nguồn: MWG.

Trước đó, Hội đồng quản trị Eximbank ( HoSE: EIB ) có nghị quyết chấp hành ý kiến chỉ đạo của UBND TP HCM đề nghị không tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường trong thời điểm hiện nay do lo ngại tình hình dịch Covid-19. Việc tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường sẽ được dời sang thời điểm thích hợp.

Theo kế hoạch ban đầu, Eximbank dự kiến tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 vào ngày 5/3 để bàn việc bầu bổ sung một thành viên HĐQT vào nhiệm kỳ 2015-2020. Ngân hàng này cũng dự kiến tổ chức họp ĐHCĐ thường niên 2020 vào ngày 22/4.

Vừa qua, trong văn bản vừa gửi Bộ Tài chính và Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Hiệp hội kinh doanh chứng khoán (VASB) đưa ra 12 kiến nghị nhằm hỗ trợ thị trường và các công ty chứng khoán trong tình hình khó khăn do dịch Covid-19, trong số đó có việc khuyến khích các công ty đại chúng giãn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên, hoặc cho phép lấy ý kiến bằng văn bản thay thế họp.


Doanh nghiệp dự định hoãn, lùi thời gian tổ chức họp ĐHĐCĐ vì Covid-19 - Ảnh 2.

Theo Bình Minh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên