TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV hỗ trợ tín dụng cho ngành Y tế

17-06-2015 - 16:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

BIDV hỗ trợ tín dụng cho ngành Y tế

Chiều 15/6/2015, tại trụ sở BIDV đã diễn ra Lễ công bố chương trình tín dụng giảm tải và phát triển các bệnh viện trung ương và địa phương; Ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình tín dụng dành cho y tế giữa BIDV và Bộ Y tế.

Tham dự chương trình có Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y tế; Ông Đinh La Thăng, Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Ông Đinh Văn Cương, Ủy viên trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Kinh tế trung ương; Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các Giáo sư, Phó Giáo sư Bác sĩ đầu ngành lãnh đạo các bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương.

Xuất phát từ nhu cầu cấp bách nhằm giải quyết bài toán giảm tải cho hệ thống bệnh viện của Bộ Y tế và chủ trương đột phá ba mũi chiến lược của ngành y tế, BIDV, với vai trò trách nhiệm của một Định chế Tài chính hàng đầu của Việt Nam, có sở hữu chi phối của Nhà nước, đã chủ động phối hợp với Bộ Y tế đề xuất, xây dựng Chương trình tín dụng dành cho Y tế, thực hiện chủ trương xã hội hóa cho việc đầu tư nâng cấp, đổi mới cơ sở vật chất cũng như nâng cấp trang thiết bị cho ngành y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó ưu tiên đối với các dự án:

- Đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu các máy móc/ thiết bị y tế tiên tiến phục vụ khám chữa bệnh chuyên khoa/cao cấp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

- Đầu tư mới, cải tạo mở rộng và hiện đại hóa cơ sở khám chữa bệnh của các bệnh viện.

- Giảm tải cho các bệnh viện có công suất sử dụng giường bệnh quá cao (>120%) thuộc tuyến trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh xuống dưới 100%.

Với mục tiêu như trên trong giai đoạn 2012 – 2015, nhu cầu vốn cần 45.652 tỷ đồng nhưng Nhà nước mới chỉ cân đối được khoảng 20.000 tỷ đồng đáp ứng 44% nhu cầu vốn. Chương trình tín dụng theo nguyên tắc tín dụng thương mại có hoàn trả nhằm hỗ trợ nguồn lực tài chính để đẩy nhanh tiến độ triển khai các mục tiêu của Nghị quyết số 93 với lãi suất cho vay ưu đãi hợp lý, thời gian vay dài (tối đa lên tới 20 năm).

Thời gian triển khai Chương trình diễn ra từ 15/6/2015 đến hết ngày 31/05/2022. Với quy mô chương trình lên đến 20.000 tỷ đồng nhưng theo nguyên tắc quay vòng vốn, do đó sẽ có nhiều dự án được sử dụng vốn từ chương trình và thời gian thực tế triển khai lên tới gần 30 năm.

Bên cạnh đó, với mục tiêu cung cấp nguồn vốn phục vụ mục tiêu tăng cường đào tạo chuyên sâu, nâng cao kiến thức y học đạt trình độ quốc tế cho đội ngũ cán bộ y tế, đào tạo bồi dưỡng nhân tài cho tương lai, hình thành các bác sỹ đầu ngành có trình độ tầm quốc gia và quốc tế và hỗ trợ kinh phí đào tạo trực tiếp với tính chất ưu đãi và có hoàn trả, BIDV sẽ dành nguồn vốn tín dụng với quy mô 200 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để cho vay các y bác sĩ tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Ban Thương hiệu và Quan hệ công chúng,

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Điện thoại: 04. 22205256; Fax: 04. 22225316

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên