TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành kỹ thuật như thế nào?

16-03-2016 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành kỹ thuật như thế nào?

Năm 2010, CEP có mở ra một khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm trong khối ngành kỹ thuật đầu tiên với tên gọi là "Study English with Ce Phan" (Học tiếng Anh với thầy Ce Phan). Chương trình tập trung vào đối tượng là người học và làm trong khối ngành kỹ thuật.

Vì tôi bắt đầu là một người kỹ sư và làm việc trong ngành kỹ thuật trước khi chuyển qua học sư phạm và đi dạy tiếng Anh nên tôi hiểu khó rõ đâu là những khó khăn thực sự mà một chuyên viên kỹ thuật hoặc một kỹ sư gặp phải trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp và cả tiếng Anh chuyên ngành.

Trước khi bắt đầu học và thực hành với các thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật, các hướng dẫn chung và các bài học tiếng Anh giao tiếp là một chương trình nền tảng mà một người học biết phải sử dụng được ở mức căn bản.

Chương trình học Combo tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật là một chương trình giảng dạy đặc biệt mà CEP Education nghiên cứu cùng các giáo viên bản ngữ chuyên dạy tiếng Anh giao tiếp và các chuyên gia làm trong các lĩnh vực kỹ thuật được đào tạo ở các chương trình giáo dục tiên tiến bằng tiếng Anh.

Các thuật ngữ chuyên ngành được minh họa bằng hình ảnh và các câu ví dụ
Các thuật ngữ chuyên ngành được minh họa bằng hình ảnh và các câu ví dụ

Mặc dù có sự khác nhau rất nhiều giữa tiếng Anh giao tiếp thông dụng và tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật, nhưng một khi người học đã nắm bắt hầu hết các cách giao tiếp và đạt được sự phản xạ trong các tình huống sử dụng tiếng Anh thông thường, thì quá trình học tiếng Anh chuyên ngành sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Giỏi tiếng Anh giao tiếp là một lợi thế trước khi học tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật

Bạn có những lợi thế cơ bản khi học tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật, một khi khả năng giao tiếp tiếng Anh đã ở một mức tương đối:

- Biết cách sử dụng (đặt câu ví dụ) với cách thuật ngữ dựa trên các cấu trúc căn bản trong tiếng Anh.

- Đọc hiểu các thuật ngữ và các bài báo chuyên ngành dựa trên kiến thức mà bạn đã học ở trường, hoặc từ công việc.

- Biết cách diễn đạt hoặc truy vấn theo cách khác đối với những thuật ngữ bạn chưa biết nghĩa.

Mặc dù có nhiều hướng dẫn chung về phương pháp học tiếng Anh nhiều bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình thực hành giao tiếp với tiếng Anh chuyên ngành. Tôi bắt gặp nhiều câu hỏi như: Tôi học chuyên ngành công nghệ thông tin, hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc, cơ khí…

Vậy tôi học tiếng Anh chuyên ngành sao cho có thể giao tiếp được? Làm sao tôi có thể đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành một cách dễ dàng?

Có nhiều nguồn tài liệu để bạn có thể thực hành đọc và nghe những thuật ngữ chuyên biệt trong các chuyên ngành khác nhau. Việc bạn cần là xác định một trong những kênh học tập mà bạn thích nhất.

Lớp học chỉ nhận tối đa 10 học viên để đảm bảo chất lượng chương trình học
Lớp học chỉ nhận tối đa 10 học viên để đảm bảo chất lượng chương trình học

Tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật chứa đựng nhiều thuật ngữ chuyên biệt và nhiều khi hiếm gặp khi tìm kiếm trong các từ điển thông thường. Do đó, cách chung nhất là cố gắng hiểu bối cảnh hoặc tình huống đó một cách chung nhất và sau đó đọc tiếp các tài liệu liên quan.

Để hiểu và tham gia vào các hoạt động giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành, bạn nên có thói quen theo dõi nhiều kênh thông tin khác nhau để tìm hiểu trên cùng một chuyên đề bao gồm: các trang báo, blog, video, truyền hình và đọc sách... và sau đó là một môi trường tốt để thực hành cách truyền đạt kiến thức thông qua ngôn ngữ giao tiếp và thuyết trình.

Đối với mỗi khối ngành đều có những thuật ngữ và tình huống giao tiếp khác nhau. Mỗi thuật ngữ là một từ hay một từ ghép đặc trưng cho mỗi bối cảnh sử dụng từ riêng biệt hay thuật ngữ có thể dùng chung cho những tình huống tương tự.

Lời khuyên mà tôi hay lặp lại nhiều lần đối với các học viên tại CEP là cố gắng hiểu một thuật ngữ nào đó theo bối cảnh. Việc tra từ điển là điều bạn có thể làm sau cùng.

Với chương trình học Combo tiếng Anh giao tiếp dành cho người học và làm trong khối ngành kỹ thuật tại CEP.

Học viên khi đăng ký một khóa học tiếng Anh giao tiếp 6 tháng sẽ được tặng 3 tháng học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành kỹ thuật ở mức sơ cấp, bao gồm các bài học phù hợp cho những chuyên ngành: Kiến Trúc, Xây dựng, Kỹ thuật đô thị, Cơ khí và Công nghệ thông tin. Chương trình ưu đãi sẽ diễn ra từ ngày 15/3/2016 đến ngày 15/4/2016.

Thông tin khóa học

- Ngày khai giảng: (xem nhiều lịch khai giảng hơn ở trang chủ www.cep.com.vn)

+ Khóa tiếng Anh giao tiếp căn bản: Khai giảng 21/3/2016 và ngày 5/4/2016

+ Khóa tiếng Anh giao tiếp sơ trung cấp, trung cấp: Phỏng vấn đầu vào và sắp xếp theo lớp học phù hợp với trình độ học viên.

+ Khóa học tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật: 2/4/2016 (Học chủ Nhật, thời gian từ 14:30-16:30)

- Giáo viên đảm nhận: thầy Ce Phan, cô Debra, cô Amy và cô Lea Cruz

- Sỉ số lớp học: Tối đa 10 học viên

- Học phí: 7.600.000 VNĐ/ 1 khóa Combo 9 tháng (6 tháng tiếng Anh giao tiếp, 3 tháng tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật).

- Thông tin liên hệ:

+ Số điện thoại trung tâm: 083-551-0878

+ Địa chỉ: 40/1 Huỳnh Đình Hai, P14, Bình Thạnh, TP HCM

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên